บทความเกี่ยวกับ เครื่องใช้ในครัว

 • 10 อันดับ หม้อก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ 1, 2 และ 3 ช่อง

  10 อันดับ หม้อก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ 1, 2 และ 3 ช่อง

  การขายก๋วยเตี๋ยวเป็นอาชีพที่ขึ้นชื่อว่าเตรียมของง่าย จัดเสิร์ฟได้ไว และสามารถปรุงรสเพิ่มความอร่อยได้ตามความชอบ ก๋วยเตี๋ยวจึงเป็นเมนูเส้นที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่การที่จะเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวนั้น นอกจากจะต้องมีสูตรน้ำซุปที่กลมกล่อมแล้ว การเลือกใช้หม้อก๋วยเตี๋ยวที่เหมาะกับเมนูของทางร้านก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องโฟกัส เพราะการทำก๋วยเตี๋ยวจะต้องมีความรวดเร็ว และบางร้านก็มีน้ำซุปให้เลือกหลากรส หม้อก๋วยเตี๋ยวจึงต้องมีจำนวนช่องที่ตอบโจทย์การใช้งานค่ะไม่ว่าจะเป็นการทำก๋วยเตี๋ยวหรือขายน้ำเต้าหู้ ก็สามารถใช้หม้อประเภทเดียวกันได้ และเพื่อให้สามารถเลือกใช้หม้อที่เหมาะสมกับการใช้งานยิ่งขึ้น เราจึงได้นำวิธีการเลือกหม้อก๋วยเตี๋ยวมาแนะนำ พร้อมรวบรวม 10 อันดับ หม้อก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากร้านขายก๋วยเตี๋ยว เช่น ตราหัวม้าลาย, Seagull, ตราม้า ฯลฯ ทั้งยังมีช่องให้เลือกหลากหลาย เพิ่มความคล่องตัวในการใช้งานยิ่งขึ้นค่ะ
  หม้อ
 • 10 อันดับ เตาอบแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Electrolux, Bosch

  10 อันดับ เตาอบแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Electrolux, Bosch

  สำหรับคนที่ชอบทำอาหาร อุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้รังสรรค์เมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเตาอบไมโครเวฟ หม้ออบลมร้อน หรือหม้อทอดแบบไร้น้ำมัน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้คุณทำอาหารง่ายขึ้น แต่ข้อเสียก็คือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมาก เตาอบแก๊สจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนชอบทำอาหารและยังเป็นเครื่องใช้ในครัวที่มีฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายอีกด้วยเตาอบแก๊สมีจุดเด่นในการช่วยทำให้อาหารดูมีสีสันน่าทานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำเบเกอรี่ และยังเป็นอุปกรณ์ที่รวมฟังก์ชันการอบ ย่าง ละลายน้ำแข็งไว้ในเครื่องเดียว ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเตาอบแก๊สมาให้กับคนที่กำลังมองหาเครื่องครัวชิ้นใหม่ พร้อม 10 อันดับ เตาอบแก๊ส แบรนด์ยอดนิยม เช่น BOSCH, Lucky Flame, ELECTROLUX และ Teka เพื่อช่วยให้การตัดสินใจในครั้งนี้ง่านยิ่งขึ้นค่ะ
  เตาแก๊ส / เตาไฟฟ้า
 • 10 อันดับ กระดาษกรองกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สีขาว สีน้ำตาล ที่สายดริปต้องมี

  10 อันดับ กระดาษกรองกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สีขาว สีน้ำตาล ที่สายดริปต้องมี

  กระดาษกรองกาแฟมีหน้าที่ช่วยกรองผงกาแฟบด รวมถึงกักและระบายน้ำให้ค่อย ๆ ไหลผ่านดริปเปอร์ ซึ่งขั้นตอนนี้มีส่วนทำให้กาแฟที่ได้มีรสชาติและกลิ่นแตกต่างกันออกไป หากกระดาษกรองกาแฟมีเนื้อบางเกินไป น้ำไหลผ่านได้เร็ว ก็จะทำให้สกัดกาแฟออกมาไม่เต็มที่ มีรสเบาบาง แต่หากกระดาษกรองกาแฟเนื้อหนาเกินไป อั้นน้ำ ไหลผ่านได้ช้า จะส่งผลให้กาแฟที่ได้มีกลิ่นผิดเพี้ยนและมีรสเข้มเกินกว่าที่ต้องการได้จะเห็นได้ว่ากระดาษกรองกาแฟนับเป็นอุปกรณ์ดริปกาแฟที่มีความสำคัญไม่แพ้อุปกรณ์อื่น ๆ เลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ กระดาษกรองกาแฟสำหรับดริปเปอร์รูปทรงต่าง ๆ รวมถึงถุงกรองกาแฟพกพาที่น่าสนใจมาแนะนำ ทั้งแบบสีขาวและสีน้ำตาลจากยี่ห้อดัง เช่น Hario, Cafec, Suzuki, Timemore, Muji เนื้อดี กลิ่นกระดาษน้อย ระบายน้ำไว พร้อมเคล็ดลับวิธีการเลือกกระดาษกรองกาแฟแบบง่าย ๆ มาเป็นแนวทางให้แก่ผู้ที่อยากลองดริปกาแฟดื่มเองที่บ้านด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ เครื่องนวดแป้ง 2 แขน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ผสมอาหาร และตีไข่ได้

  10 อันดับ เครื่องนวดแป้ง 2 แขน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ใช้ผสมอาหาร และตีไข่ได้

  เครื่องนวดแป้งจัดเป็นอุปกรณ์สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการทำเบเกอรี นอกจากจะช่วยเบาแรงแล้ว ยังช่วยให้แป้งที่ได้มีเนื้อที่เนียนละเอียดและมีสีสม่ำเสมอมากกว่าการนวดด้วยมืออีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการผลิตเบเกอรีเป็นจำนวนมากที่ต้องมีการควบคุมคุณภาพให้เท่ากันทั้งหมด ทำให้เครื่องนวดแป้ง 2 แขนกลายเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม โดยมีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กให้เลือกใช้งาน ซึ่งในการเลือกซื้อนั้นก็ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปริมาตรความจุของโถแป้ง กำลังไฟ รวมไปถึงขนาดของเครื่องและฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ด้วย สำหรับมือใหม่ที่ไม่คุ้นเคยกับการทำขนมและยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อเครื่องแบบใด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องนวดแป้ง 2 แขน และ 10 อันดับเครื่องนวดแป้ง 2 แขนให้ทุกคนได้ศึกษา เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อสินค้าค่ะ
  อุปกรณ์เบเกอรี่
 • 10 อันดับ กระทะ Meyer รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบหินอ่อน สเตนเลส เทฟลอน

  10 อันดับ กระทะ Meyer รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบหินอ่อน สเตนเลส เทฟลอน

  หลายคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า กระทะทุกรุ่นไม่ได้ผลิตมาเหมือนกันทั้งหมด โดยจะมีความแตกต่างกันตั้งแต่วัสดุที่ใช้ เช่น เหล็กหล่อ, หินอ่อน, สเตนเลส หรือเทฟลอน ไปจนถึงการใช้งานร่วมกับเตาแต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส เตาไฟฟ้า และเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งจะมีข้อจำกัดและคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่นเดียวกับกระทะ Meyer ที่ผลิตกระทะออกมาให้เราได้เลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกการใช้งานจนได้รับความนิยมจากผู้ใช้จำนวนมากดังนั้น การจะเลือกกระทะ Meyer สักใบจึงอาจไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากจนเกินไป ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระทะ Meyer ให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งาน พร้อม 10 อันดับ กระทะ Meyer รุ่นยอดฮิตที่มาพร้อมกับคุณสมบัติโดดเด่นและมีคุณภาพเหมาะสำหรับการทำอาหารแต่ละประเภท ทั้งทอด ผัด และทำไข่ม้วนมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  กระทะ
 • 10 อันดับ เตาอบ 9 ลิตร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เตาติ๊ง ขนาดเล็ก ปิ้งย่างได้

  10 อันดับ เตาอบ 9 ลิตร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เตาติ๊ง ขนาดเล็ก ปิ้งย่างได้

  เตาอบ ถือเป็นเครื่องใช้ในครัวที่สามารถทำอาหารและขนมได้หลากหลาย แต่เนื่องจากเตาอบที่หลายคนรู้จักมักจะมีขนาดใหญ่ ทำให้คนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัดมักจะไม่ได้สนใจที่จะซื้อติดเอาไว้ในครัว ด้วยเหตุนี้ ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ได้นำเสนอไอเดียเตาอบเล็กที่มีขนาดเพียง 9 ลิตร กะทัดรัด สามารถตั้งเอาไว้ในห้องครัวโดยไม่สิ้นเปลืองเนื้อที่ แต่ยังมีฟังก์ชันการทำอาหารและขนมมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถหาได้จากการใช้ไมโครเวฟหรือหม้ออบลมร้อน จึงทำให้เตาอบ 9 ลิตรกลายเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆเตาอบ 9 ลิตรนั้นมีให้เลือกใช้หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Electrolux, Otto, Kashiwa และยี่ห้ออื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณเลือกเตาอบ 9 ลิตร มาใช้ได้อย่างตรงตามความต้องการ วันนี้เราจึงนำเสนอทั้งวิธีการเลือกเตาอบ 9 ลิตร และยังได้รวบรวมเตาอบขนาดเล็ก 9 ลิตรถึง 10 ยี่ห้อ 10 อันดับ มาให้คุณได้เก็บไว้พิจารณาเป็นตัวเลือกกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ตาชั่งกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ชั่งได้แม่นยำ

  10 อันดับ ตาชั่งกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง ชั่งได้แม่นยำ

  เวลาเราไปร้านกาแฟที่มีบาริสต้ามืออาชีพ ก็จะเห็นได้ว่าทางร้านมีการใช้ "ตาชั่งกาแฟ" สำหรับชั่งเมล็ดกาแฟหรือ Shot กาแฟ นั่นก็เพื่อคุมคุณภาพของรสชาติกาแฟให้มีความคงที่ เพราะการจะกะปริมาณกาแฟให้เหมือนเดิมเป็นไปได้ยากมาก นอกเสียจากว่าคุณมีประสบการณ์เชี่ยวชาญในการชงกาแฟมาแล้วหลายปีซึ่งน้อยคนนักที่จะทำได้ ตาชั่งกาแฟจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่บาริสต้ามืออาชีพหลายคนเลือกใช้วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตาชั่งกาแฟเพื่อให้คุณได้เครื่องมือทำกาแฟที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ตาชั่งกาแฟที่ได้รับความนิยมจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น FELICITA, CAFEDE KONA, EZPREZZ, TIME MORE, HARIO มาแนะนำเพิ่มเติมให้คุณอีกด้วย งานนี้คอกาแฟที่อยากลองทำกาแฟเองแต่ยังขาดอุปกรณ์ดี ๆ อยู่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียวค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ เครื่อง Sous Vide ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เครื่องซูวี ตัวช่วยทำอาหาร จาก Anova, Lecon

  10 อันดับ เครื่อง Sous Vide ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เครื่องซูวี ตัวช่วยทำอาหาร จาก Anova, Lecon

  การควบคุมอุณหภูมิความร้อนระหว่างการทำอาหารถือเป็นทักษะสำคัญที่ช่วยทำให้เมนูอาหารทุกเมนูออกมาสมบูรณ์ รสชาติอร่อยน่ารับประทาน ซึ่งในปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่สามารถช่วยในการทำอาหารหลายชนิดถูกคิดค้นขึ้นเพื่อความสะดวกสบายและหนึ่งในนั้นก็คือเครื่อง Sous Vide หรือเครื่องซูวี ที่มีความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิความร้อนอย่างคงที่ทำให้เนื้อสัตว์สุกได้อย่างทั่วถึง เนื้อไม่แห้ง ยกระดับการทำอาหารให้หลายเมนูมีรสชาติที่ดีขึ้น อีกทั้งในบางยี่ห้อยังมีฟังก์ชันการตั้งเวลาและควบคุมง่าย ไม่จำเป็นต้องอยู่เฝ้าขณะทำอาหารในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่อง Sous Vide และอธิบายความโดดเด่นของเครื่อง Sous Vide สำหรับมือใหม่ที่กำลังศึกษา รวมทั้งยังมี 10 อันดับ เครื่อง Sous Vide จากหลากหลายยี่ห้อคุณภาพมาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับคุณ ซึ่งแต่ละยี่ห้อนั้นต่างก็มีคุณสมบัติเด่นและวิธีการใช้งานที่แตกต่างกันไป จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ  
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระทะเซรามิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมก้นลึก ก้นตื้น ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

  10 อันดับ กระทะเซรามิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมก้นลึก ก้นตื้น ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้

  กระทะเซรามิคเป็นหนึ่งในกระทะแบบเคลือบที่ถูกเรียกว่ากระทะ Non-Stick หรือกระทะที่มีคุณสมบัติพิเศษผิวลื่นไม่ติดกระทะ ประกอบขึ้นมาจากวัสดุที่ทนทาน เช่น เหล็ก โลหะ อะลูมิเนียม เป็นต้น จากนั้นนำมาเข้าสู่กระบวนการเคลือบด้วยเซรามิคทำให้อาหารติดพื้นผิวกระทะยาก อีกทั้งยังนำความร้อนได้รวดเร็วและสามารถใช้งานกับเตาได้หลายประเภทมากกว่ากระทะเหล็กทั่วไป ที่สำคัญคือทำความสะอาดง่ายไม่ต้องขัดถูก็ขจัดคราบอาหารได้ด้วยคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้เองทำให้ปัจจุบันผู้คนทั่วโลกต่างเริ่มหันมาใช้กระทะเซรามิคกันอย่างแพร่หลาย แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่ากระทะเซรามิคแต่ละยี่ห้อต่างก็มีความพิเศษไม่เหมือนกัน เช่น ขนาด รูปทรง หรือความเหมาะสมกับเตาที่ใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะเซรามิคสำหรับผู้ที่กำลังมองหากระทะคู่ใจในการประกอบอาหาร รวมทั้งยังมี 10 อันดับ กระทะเซรามิค ยี่ห้อยอดนิยมมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ!
  กระทะ
 • 10 อันดับ กระทะ Seagull รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมกระทะเหล็ก เทฟลอน เคลือบหินอ่อน

  10 อันดับ กระทะ Seagull รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมกระทะเหล็ก เทฟลอน เคลือบหินอ่อน

  กระทะคืออุปกรณ์สำคัญในการประกอบอาหารทั้งในครัวเรือนและธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งการเลือกใช้กระทะให้เหมาะสมนั้นจะต้องขึ้นอยู่กับประเภทเตาแก๊ส เมนูอาหารและยังขึ้นอยู่กับความถนัดของแต่ละคนด้วย ในปัจจุบันจึงมีกระทะหลากหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อวางจำหน่ายในท้องตลาด และหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในบ้านเรามายาวนานก็คือ แบรนด์ Seagull ที่ถือเป็นแบรนด์คุณภาพดีและได้มาตรฐาน โดยมีทั้งกระทะเหล็ก กระทะจีน กระทะ Teflon กระทะเคลือบหินอ่อน ไปจนถึงกระทะสำหรับปิ้งย่างให้เลือกใช้งานอีกด้วย ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกกระทะ Seagull ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กระทะ Seagull รุ่นยอดนิยมมาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น Gladiator 4DX, Black Dragon หรือ Premium Mable Stone โดยแต่ละรุ่นก็จะเหมาะกับการประกอบอาหารและประเภทเตาที่ต่างกันไป รวมทั้งยังมีกระทะหลายขนาดและวัสดุให้เลือกใช้งานกันอีกด้วยค่ะ 
  กระทะ
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ 2 หัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟสดอัตโนมัติ

  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ 2 หัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชงกาแฟสดอัตโนมัติ

  เครื่องชงกาแฟ 2 หัว เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวประเภทหนึ่งที่จะช่วยให้การเตรียมกาแฟดื่มในแต่ละวันของคุณเป็นเรื่องง่าย ซึ่งโดยปกติแล้วเครื่องชงกาแฟส่วนใหญ่จะสามารถปรับความเข้มข้น ความหยาบของเมล็ด และอุณหภูมิของกาแฟได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่รักในกาแฟที่ดื่มกาแฟทุกวัน หรือแม้แต่ผู้ประกอบการที่ต้องการทำธุรกิจร้านกาแฟ ก็สามารถเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟไว้สำหรับเปิดร้านเพื่อรองรับลูกค้าได้เช่นกัน แต่ก่อนที่คุณจะได้กาแฟที่ดีสักแก้ว สิ่งแรกที่คุณต้องคำนึงถึงก็คือ วิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ 2 หัว ซึ่งเราก็ได้รวบรวมฟังก์ชันการทำงาน และสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อมาไว้พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ 2 หัว จากยี่ห้อคุณภาพ ทั้ง Breville, De'Longhi, Nuova และอีกมากมายมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อไว้ใช้ในบ้านหรือในร้านกาแฟค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ พัดลมดูดอากาศห้องครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นและควัน

  10 อันดับ พัดลมดูดอากาศห้องครัว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยระบายอากาศ ลดกลิ่นและควัน

  ปัญหาเรื่องกลิ่นจะหมดไปหากติดตั้งพัดลมดูดอากาศห้องครัว ซึ่งเป็นตัวช่วยในการระบาย ถ่ายเทอากาศ โดยเฉพาะในบ้านที่มีห้องครัวปิด หรือห้องครัวติดกับตัวบ้าน หลังทำอาหารบางเมนูก็มักจะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์บางอย่างหลงเหลืออยู่ ที่สำคัญคือพัดลมระบายอากาศห้องครัวจะช่วยระบายความร้อน ลดความอบอ้าวภายในห้องครัว ซึ่งพัดลมดูดอากาศจะมีให้เลือกทั้งแบบติดผนัง ติดเพดาน และติดกระจกค่ะ หากคุณกำลังมองหาพัดลมดูดอากาศสักเครื่อง แต่ยังไม่แน่ใจว่าขนาดห้องครัวที่บ้านจะเหมาะกับพัดลมใบพัดกี่นิ้ว เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกพัดลมดูดอากาศห้องครัว พร้อมพาไปชม 10 อันดับ พัดลมดูดอากาศห้องครัว ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในช่องทางออนไลน์ทั้ง Hatari, Mitsubishi, Panasonic ฯลฯ และยังมีพัดลมดูดอากาศเสียงเบา ทำงานเงียบมาให้เลือกชมอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ กระบอกวิปครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อัดแก๊ส ผลิตจากสเตนเลสและอะลูมิเนียม

  10 อันดับ กระบอกวิปครีม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อัดแก๊ส ผลิตจากสเตนเลสและอะลูมิเนียม

  ในร้านคาเฟ่ไม่ว่าจะเป็นขนมเค้ก ไอศกรีม หรือเครื่องดื่มมักจะมีการตกแต่งด้วยวิปครีม เพื่อเพิ่มรสชาติของขนมและเครื่องดื่มให้อร่อยมากขึ้น ซึ่งขั้นตอนในการทำวิปครีมกว่าจะได้เนื้อครีมที่นุ่มฟูนั้นอาจต้องใช้เวลาในการตีด้วยมือหรือเครื่องค่อนข้างนาน บางครั้งหลังตีเสร็จวิปครีมอาจจะไม่ได้ตามที่ต้องการ จึงทำให้มีอุปกรณ์อย่าง "กระบอกวิปครีม" มาช่วยในการรังสรรค์วิปครีมได้อย่างรวดเร็ว แถมยังให้เนื้อครีมที่นุ่มอร่อย รวมไปถึงไม่จำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์ หรือส่วนผสมต่าง ๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไปดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับกระบอกวิปครีมที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์เมนูต่าง ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยจะมีทั้งวิธีการเลือกกระบอกวิปครีม และ 10 อันดับ กระบอกวิปครีม ที่ได้รับความนิยมจากผู้ซื้อทางออนไลน์ ทั้งกระบอกวิปครีมสเตนเลสและอะลูมิเนียม จาก Mosa, Quick Whip, Koonan ฯลฯ มาให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจกันค่ะ
  อุปกรณ์เบเกอรี่
 • 10 อันดับ กระบอกกดคุกกี้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมที่บีบสเตนเลส พลาสติก กดง่าย

  10 อันดับ กระบอกกดคุกกี้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมที่บีบสเตนเลส พลาสติก กดง่าย

  กระบอกกดคุกกี้ เป็นนวัตกรรมที่จะช่วยให้การทำคุกกี้ไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ผ่านการออกแบบมาให้ทุ่นแรงการทำคุกกี้ในปริมาณมาก ๆ อีกทั้งยังทำให้คุกกี้มีขนาดและปริมาณเท่ากันทุกชิ้นอย่างง่ายดาย ใช้งานง่าย ๆ เพียงแค่ใส่ส่วนผสมลงไปในกระบอก จากนั้นก็ออกแรงกดลงส่วนผสมบนถาดอบ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลาไปได้เยอะเลยทีเดียวค่ะสำหรับใครที่ไม่เคยรู้จักกับกระบอกกดคุกกี้มาก่อนไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะในบทความนี้ เราได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกกระบอกกดคุกกี้มาให้คุณกันแล้ว ว่ากระบอกกดคุกกี้มีแบบไหนบ้าง รวมถึงแต่ละแบบมีข้อดีแตกต่างกันออกไปอย่างไร นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กระบอกกดคุกกี้ ที่มาพร้อมกับแม่พิมพ์หัวกดคุกกี้ตั้งแต่ลายหัวใจ, ลายดอกไม้, ลายดาว และอื่น ๆ ให้คุณรังสรรค์คุกกี้ออกมาเป็นลวดลายใหม่ ๆ ทั้งกระบอกสเตนเลสและพลาสติก ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งมือใหม่และระดับมืออาชีพ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์เบเกอรี่
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20000 ปี 2022 ทั้งแบบเอสเพรสโซ แคปซูล

  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20000 ปี 2022 ทั้งแบบเอสเพรสโซ แคปซูล

  เครื่องชงกาแฟกลายเป็นสิ่งที่คอกาแฟหลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก เพราะการได้ดื่มกาแฟที่สกัดออกมาจากเครื่องชงกาแฟย่อมให้กลิ่นและรสชาติที่เข้มข้นกว่ากาแฟสำเร็จรูป ดังนั้นบางคนจึงเลือกซื้อกาแฟที่ทำสดจากร้านกาแฟซึ่งมักจะมีราคาสูง จึงทำให้หลายคนหันมาชงกาแฟดื่มเองด้วยเครื่องชงกาแฟ นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังให้คุณสามารถเลือกเมล็ดกาแฟ ดีไซน์รูปแบบของเครื่องดื่มกาแฟได้ตามใจชอบกันเครื่องชงกาแฟก็มีให้เลือกกันหลายยี่ห้อและหลายระดับราคา ซึ่งในบทความของเราในวันนี้จะเน้นไปที่เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท โดยเราได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20000 พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ และยังมีการแนะนำ 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20000 บาทที่ได้รับความนิยมมาให้คุณได้พิจารณากันด้วย
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ มีดญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแล่ปลา หั่นเนื้อ ทำครัวญี่ปุ่น

  10 อันดับ มีดญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับแล่ปลา หั่นเนื้อ ทำครัวญี่ปุ่น

  มีดญี่ปุ่น เป็นมีดที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความคม และความหลากหลาย ซึ่งแต่ละแบบจะถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับแล่ปลา หั่นผักหรือเนื้อ รวมไปถึงแบบอเนกประสงค์ โดยมีดญี่ปุ่นแต่ละประเภทนั้นจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามรูปทรงและประเภทการใช้งาน เช่น มีดเดบะ มีดยานากิบะ มีดกิวโต้ และซันโตกุ เป็นต้นค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหามีดญี่ปุ่นเล่มแรก แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกมีดแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุด วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกมีดญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจรายละเอียดเกี่ยวกับมีดญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ มีดญี่ปุ่นยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมมาให้คุณได้เลือกชมกันด้วย มีดแต่ละเล่มจะพิเศษและน่าสนใจแค่ไหน ต้องห้ามพลาดค่ะ 
  มีด
 • 10 อันดับ หัวพ่นไฟทำอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พ่นแก๊ส สำหรับเบิร์นและทำอาหาร

  10 อันดับ หัวพ่นไฟทำอาหาร ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 พ่นแก๊ส สำหรับเบิร์นและทำอาหาร

  เพิ่มความหอมและสีสันให้กับเมนูอาหารด้วยการใช้หัวพ่นไฟ ซึ่งจะช่วยให้อาหารสุกเฉพาะส่วน ทำให้อาหารกรอบนอกแต่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ นอกจากหัวพ่นไฟทำอาหารจะใช้ในภัตตาคารเพื่อเพิ่มรสสัมผัสที่แปลกใหม่ให้กับเมนูที่ต้องการแล้ว ยังถูกนำไปใช้ในการแคมป์ปิ้งอีกด้วย เพราะไอเทมเดียวสามารถใช้เบิร์นอาหารให้สุกและใช้จุดไฟแทนไฟแช็กได้เป็นอย่างดีค่ะใครที่อยากทำซูชิเบิร์นไฟหรือเผาหน้าขนมแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้หัวพ่นไฟแบบใดดี วันนี้เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ หัวพ่นไฟทำอาหาร ยี่ห้อดังทั้ง LEIFHEIT, GEFU, Lucky Flame และอีกหลาย ๆ รุ่น ที่ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ปรับองศาความร้อนได้สูง มีทั้งรุ่นที่ใช้กับแก๊สกระป๋องและรุ่นที่เติมแก๊สได้ในตัว พร้อมแนะนำวิธีการเลือกหัวพ่นไฟทำอาหารฉบับเข้าใจง่ายมาฝากกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก HOMEMATE, Lock&Lock, Joyoung

  10 อันดับ เครื่องทำน้ำเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก HOMEMATE, Lock&Lock, Joyoung

  "น้ำเต้าหู้" ถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่มีประโยชน์มากมาย ให้โปรตีนสูง ทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้นมวัว และผู้ที่กำลังลดความอ้วน เพราะอุดมไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยเข้าไปลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย แต่เนื่องจากปัจจุบันหลาย ๆ คนอาจกังวลเรื่องของคุณภาพน้ำเต้าหู้ที่ขายตามร้านต่าง ๆ เพราะบางร้านอาจมีการผสมแป้งหรือครีมเทียมให้มีความเข้มข้นเพื่อลดปริมาณต้นทุน แต่การทำน้ำเต้าหู้ทานเองก็เป็นเรื่องที่เสียเวลา เพราะกว่าจะบดให้ละเอียด ต้ม และแยกกากแต่ละทีก็ยุ่งยากไม่ใช่น้อย ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยอย่างเครื่องทำน้ำเต้าหู้อัตโนมัติ ที่เพียงแค่ใส่ถั่วเหลืองเข้าไปและรอให้เครื่องทำงานก็ได้น้ำเต้าหู้สดใหม่คุณภาพดีแล้ว ซึ่งเราได้รวบรวมวิธีการเลือก พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องทำน้ำเต้าหู้จากหลากหลายยี่ห้อ เช่น HOMEMATE, Lock&Lock หรือ Joyoung ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ดริปเปอร์ แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kalita, HARIO, TIME MORE

  10 อันดับ ดริปเปอร์ แบบไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kalita, HARIO, TIME MORE

  ปัจจุบันกระแส "กาแฟดริป" กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย ทำให้คอกาแฟหลาย ๆ คนได้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีดริปกาแฟกันอย่างละเอียด อีกทั้งบางคนยังได้ลงทุนซื้อเครื่องมือดริปกาแฟมาติดบ้านเอาไว้ ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "ดริปเปอร์" เพราะเป็นภาชนะสำหรับใส่ผงเมล็ดกาแฟและน้ำร้อนในขั้นตอนการดริป รวมทั้งบริเวณก้นดริปเปอร์จะมีรูเล็ก ๆ เพื่อเป็นทางให้กาแฟหยดลงในเหยือกหรือแก้วที่เตรียมไว้นั่นเองในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกดริปเปอร์ว่ามีปัจจัยใดบ้างที่จะต้องคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งเรายังได้คัดเลือก 10 อันดับ ดริปเปอร์ จาก Kalita, HARIO, TIME MORE ฯลฯ ทั้งดริปเปอร์แบบสเตนเลส, แก้ว, เซรามิก และพลาสติก มาให้คอกาแฟเลือกกัน รับรองว่าคุณจะได้ดริปเปอร์คุณภาพดีไปไว้ใช้ชงกาแฟหอม ๆ ตอนเช้าแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ มีด Zwilling รุ่นไหนดี ปี 2022 มีดทำครัว หั่นเนื้อ คม ทำจากสเตนเลส

  10 อันดับ มีด Zwilling รุ่นไหนดี ปี 2022 มีดทำครัว หั่นเนื้อ คม ทำจากสเตนเลส

  มีดถือว่าเป็นของใช้ในบ้านที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวันในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะนำมาใช้หั่น ใช้ตัด ใช้ทำงาน หรือแม้แต่ใช้ประกอบอาหาร ซึ่งการจะใช้มีดในแต่ละครั้งนั้น คุณจำเป็นต้องเลือกมีดที่มีคุณภาพ เพราะมีดเป็นของใช้ที่มีความคมสูงมาก หากคุณเลือกมีดที่ไม่มีคุณภาพมาใช้งานอาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์ได้ทำการผลิตมีดออกมาวางจำหน่ายกันมากมาย และหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือแบรนด์ Zwilling นั่นเองครับหากพูดถึงชื่อ Zwilling แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะคิดถึงมีดที่ไว้ใช้ประกอบอาหารเป็นส่วนใหญ่ แต่แท้จริงแล้วทาง Zwilling มีมีดหลายประเภทออกมาวางจำหน่ายให้คุณได้เลือกใช้ ในบทความนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ มีด Zwilling คุณภาพดีหลากหลายรุ่น ทั้งมีดใช้งานทั่วไป มีดสำหรับทำอาหารและมีดใช้รับประทานอาหาร รวมถึงวิธีการเลือกมีด Zwilling ให้เหมาะสมกับการใช้งานมาแนะนำกันอีกด้วยครับ
  มีด
 • 10 อันดับ มีดหั่นเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมมีดทำครัว สำหรับแล่เนื้อ เลาะกระดูก

  10 อันดับ มีดหั่นเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมมีดทำครัว สำหรับแล่เนื้อ เลาะกระดูก

  สำหรับผู้ที่ทำอาหารหรือเข้าครัวอยู่เป็นประจำ จะทราบกันดีว่ามีดคือเครื่องครัวที่มีการใช้งานค่อนข้างหลากหลายมาก โดยในการจะทำอาหารแต่ละเมนูนั้น มีดเล่มเดียวอาจจะไม่สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม เพราะคุณจำเป็นต้องแบ่งการใช้มีดกับผัก วัตถุดิบจำพวกแป้ง หรือเนื้อสัตว์ ซึ่งมีดที่ใช้งานกับเนื้อสัตว์นั้นจะแตกต่างจากมีดชนิดอื่นมากที่สุด เพราะเนื้อสัตว์เป็นวัตถุดิบที่มีความหนาและเหนียวกว่าวัตถุดิบประเภทอื่นมาก อีกทั้งการจัดการกับเนื้อสัตว์ยังมีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการแล่ การสับ หรือแม้แต่การเลาะเนื้อออกจากกระดูก ทำให้คุณต้องมีมีดที่ใช้กับเนื้อสัตว์โดยเฉพาะมาใช้งานครับโดยปกติแล้วมีดที่นำมาใช้กับเนื้อสัตว์หรือที่นิยมเรียกกันว่ามีดหั่นเนื้อ ซึ่งสามารถใช้งานกับวัตถุดิบได้หลายหลายประเภท เพราะมีความคมและความแข็งแรงค่อนข้างมาก แต่หากคุณนำมาใช้งานกับเนื้อสัตว์แล้วก็ไม่ควรที่จะนำไปใช้กับวัตถุดิบชนิดอื่น ๆ อีก และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ มีดหั่นเนื้อ รวมถึงวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังหามีดเล่มใหม่มาใช้งานในครัว ก็สามารถมาเลือกดูกันได้ที่บทความนี้ครับ
  มีด
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ De'Longhi รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยม แบบอัตโนมัติ แบบ 2 in 1

  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ De'Longhi รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นยอดนิยม แบบอัตโนมัติ แบบ 2 in 1

  การชงกาแฟสดเองที่บ้านไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากเป็นคอกาแฟจริง ๆ ก็คงต้องยอมทำเอง เพราะการซื้อดื่มนอกบ้านอาจทำให้สิ้นเปลืองกว่า แต่สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรกในการทำกาแฟสดดื่มเองก็คือ การหาเครื่องชงกาแฟดี ๆ สักเครื่องมาไว้ใช้งาน ซึ่งแน่นอนว่าคอกาแฟต้องรู้จักแบรนด์ De'Longhi เป็นอย่างดี เพราะเครื่องชงกาแฟของแบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องความเรียบหรูดูดี มีคุณภาพ ทั้งยังมีฟังก์ชันมากมายเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม ทางแบรนด์เองก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ De'Longhi พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคุณ อีกทั้งยังแนะนำเครื่องชงกาแฟ De'Longhi ทั้งหมด 10 รุ่นยอดนิยม ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมจากคอกาแฟทั้งสิ้น เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเครื่องชงกาแฟคู่ใจได้ง่ายขึ้นค่ะ 
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ French Press ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Bodum, Bialetti

  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ French Press ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Bodum, Bialetti

  การชงกาแฟสดดื่มเอง ถือเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมเนื่องจากช่วยทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาในการเดินทาง หากคุณเป็นมือใหม่หัดชงกาแฟหรือต้องการอุปกรณ์ชงกาแฟง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน เครื่องชงกาแฟ French Press น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่ต้องใช้ไฟฟ้า แถมยังใช้งานได้ง่ายและสะดวกมาก ๆ โดยที่ยังคงสามารถดึงรสชาติเฉพาะของกาแฟออกมาได้ดีไม่แพ้เครื่องชงกาแฟอื่น ๆ เลยค่ะด้วยความที่เครื่องชงกาแฟ French Press มีความหลากหลายตั้งแต่ขนาด รูปทรง และวัสดุที่ใช้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องชงกาแฟ French Press พร้อมคำแนะนำจากบาริสต้าโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ French Press จากแบรนด์ดังอย่าง Bodum, Stanley, Bialetti ฯลฯ ที่หลายคนถูกใจมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันด้วย 
  อุปกรณ์ชงกาแฟ
 • 10 อันดับ โหลเก็บเมล็ดกาแฟ แบบไหนดี ปี 2022 ฝาปิดสุญญากาศ กันความชื้น

  10 อันดับ โหลเก็บเมล็ดกาแฟ แบบไหนดี ปี 2022 ฝาปิดสุญญากาศ กันความชื้น

  กาแฟถือเป็นเมนูที่ผู้คนทั่วโลกต่างนิยมดื่มเพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าในยามเช้า หรือช่วงเวลาทำงาน ดังนั้น ในหลายบริษัทหรือหลายครอบครัวมักเลือกซื้อเมล็ดกาแฟเก็บไว้ชงเพื่อลดค่าใช้จ่ายสำหรับค่ากาแฟที่มีราคาสูงตามร้านทั่วไป โหลเก็บกาแฟกลายมาเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกชิ้นหนึ่งที่มีหน้าที่เก็บรักษาเมล็ดกาแฟไม่ให้สูญเสียกลิ่นและรสชาติดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม โหลเก็บเมล็ดกาแฟที่วางขายตามร้านค้ามีให้เลือกหลากหลาย ทั้งโหลแก้ว โหลพลาสติก ขวดหรือกระปุก ซึ่งหากเราเก็บเมล็ดกาแฟไม่ถูกต้อง ก็อาจทำให้เมล็ดกาแฟสูญเสียรสชาติอร่อย ๆ ไปได้วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักวิธีการเลือกโหลเก็บเมล็ดกาแฟและสิ่งที่คุณควรรู้สำหรับการเก็บเมล็ดกาแฟเพื่อไม่ให้กาแฟสูญเสียกลิ่นและรสชาติ เนื่องจากหลายคนอาจจะยังมีความเข้าใจแบบผิด ๆ เกี่ยวกับวิธีการเก็บรักษาเมล็ดกาแฟ พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับ โหลเก็บเมล็ดกาแฟ มาแนะนำเป็นไอเดียทางเลือกสำหรับคอกาแฟกันอีกด้วย ตามมาชมกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์จัดเก็บในห้องครัว
 • 10 อันดับ ครกส้มตำ แบบไหนดี ปี 2022 รวมครกไม้ ดินเผา เซรามิก และพลาสติก

  10 อันดับ ครกส้มตำ แบบไหนดี ปี 2022 รวมครกไม้ ดินเผา เซรามิก และพลาสติก

  ครกส้มตำนั้นถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยสร้างเสน่ห์ในการประกอบอาหาร โดยเฉพาะเมนูอาหารอีสานอย่างส้มตำจะขาดครกไปไม่ได้เลย นอกจากนี้ ครกส้มตำยังมีการผลิตออกมาหลากหลายประเภท เช่น ครกส้มตำแบบไม้ ครกส้มตำแบบดินเผา ครกส้มตำแบบเซรามิก และครกส้มตำแบบพลาสติก ซึ่งในแต่ละประเภทล้วนมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาเรียนรู้กับวิธีการเลือกครกส้มตำกันอย่างละเอียด รวมไปถึงสินค้า 10 อันดับ ครกส้มตำ แนะนำที่คุณสามารถเลือกให้เข้ากับการใช้งาน ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ หรือชื่นชอบการทานเมนูอาหารอีสาน แล้วอยากรังสรรค์รสชาติของส้มตำให้มีความแซ่บนัวล่ะก็ ลองมาอ่านบทความครกส้มตำกันค่ะ รับรองว่า อ่านจบแล้วจะต้องกดซื้อครกมาทำส้มตำเลยทีเดียวค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Hitachi, SHARP, Samsung, Haier

  10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตู ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Hitachi, SHARP, Samsung, Haier

  ตู้เย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสามัญประจำบ้านที่ทุกหลังต้องมี เพราะทั้งสะดวกในการเก็บของสดหรืออาหารไว้ สบายในการช่วยถนอมรักษาคุณภาพของผักและผลไม้ให้คงความสดไว้นานขึ้น และสำคัญต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ความต้องการในการใช้ตู้เย็นนั้นเรียกได้ว่าแทบจะเป็นหนึ่งในเรื่องสามัญสำหรับใครหลายคนกันเลยทีเดียว ในปัจจุบันมีตู้เย็นหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นตู้เย็น 1 ประตูแบบกะทัดรัด ไปจนถึงตู้เย็น 4 ประตู หรือมากกว่า ซึ่งตู้เย็น 4 ประตูนี้จะได้รับความนิยมสำหรับบ้านที่มีสมาชิกเยอะ อยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่หรือบ้านที่มีการประกอบอาหารอยู่เป็นประจำตู้เย็น 4 ประตู เป็นตู้เย็นที่มีความจุมากกว่า 13 คิวขึ้นไป มีการแบ่งตัวประตูเป็น 4 ช่องตามชื่อเพื่อแบ่งพื้นที่จัดเก็บ มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อคงความสดของอาหารและความสบายของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังหรูหรา มีระดับ บ่งบอกถึงความใส่ใจต่ออาหารเป็นอย่างดี ตู้เย็น 4 ประตูนั้นมีเทคโนโลยีทำความเย็นที่หลากหลาย พร้อมระบบกำจัดกลิ่น และฟังก์ชันอื่น ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อตู้เย็น 4 ประตูให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ตู้เย็น 4 ประตูคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นมา Hitachi, SHARP, Samsung หรือ Haier ฝากอีกด้วยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ ที่ตักไอศครีม แบบไหนดี ปี 2022 ใช้งานง่าย ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก

  10 อันดับ ที่ตักไอศครีม แบบไหนดี ปี 2022 ใช้งานง่าย ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก

  ที่ตักไอศครีมเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ไอศครีมของคุณเป็นลูกทรงกลมสวยงามและยังใช้เพื่อตักไอศครีมให้มีปริมาณและขนาดเท่า ๆ กันอีกด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ตักอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น คุกกี้ ผลไม้ เป็นต้น ซึ่งหลาย ๆ คนอาจพิจารณาเลือกที่ตักไอศครีมจากราคาที่ถูกที่สุด โดยไม่ได้คำนึงถึงลักษณะของที่ตักไอศครีม ไม่ว่าจะเป็นเส้นผ่านศูนย์กลางของถ้วยตัก รูปทรงด้ามจับ รวมถึงรูปแบบวิธีการใช้งานที่แบ่งออกตามประเภทของที่ตักไอศครีม แม้ว่าที่ตักไอศครีมเหล่านั้นจะสามารถใช้งานได้ แต่เมื่อเปรียบเทียบในด้านคุณภาพและอายุการใช้งานก็อาจจะแย่กว่าที่ตักไอศครีมแบบอื่นได้ ทั้งนี้คุณจึงควรศึกษาวิธีการเลือกที่ตักไอศครีมโดยพิจารณาจากประเภทของที่ตักไอศครีม วัสดุที่ใช้และขนาดของที่ตักไอศครีม เพื่อให้ได้ที่ตักไอศครีมที่ตรงกับวัตถุประสงค์ของคุณมากที่สุด นอกจากนี้เรายังได้จัด 10 อันดับ ที่ตักไอศครีม พร้อมสรุปรายละเอียดของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ แก้วไวน์แดง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Lucaris, Riedel, Ocean

  10 อันดับ แก้วไวน์แดง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Lucaris, Riedel, Ocean

  เสน่ห์ของเครื่องดื่มอย่างไวน์แดง คือ ความซับซ้อนของกลิ่นและรสชาติที่มีเอกลักษณ์และสไตล์เป็นของตัวเอง นอกจากคุณภาพขององุ่นที่ใช้หมักและความประณีตในกระบวนการผลิตแล้ว แก้วไวน์ยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันเสน่ห์อันน่าหลงใหลของไวน์แดงให้ปรากฏต่อประสาทสัมผัสของนักดื่มผู้ที่ชื่นชอบการดื่มไวน์อีกด้วย แก้วไวน์แดงที่ดีนั้นต้องออกแบบมาเพื่อให้ตัวไวน์ได้มีพื้นที่ในการสัมผัสกับออกซิเจนและทำปฏิกิริยาทางเคมีที่เรียกว่า ออกซิเดชัน (Oxidation) ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการสร้างความนุ่มนวลให้กับรสชาติของไวน์แดงนั่นเองแก้วไวน์แดงถือเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยเติมเต็มความพิเศษให้กับประสบการณ์การดื่มไวน์ เพราะคุณภาพของแก้วที่ดีสามารถทำให้ผู้ที่ดื่มไวน์เข้าถึงรสชาติและกลิ่นหอมของไวน์แดงได้อย่างแท้จริง วันนี้เราจึงอยากชวนทุกคนไปดูกันค่ะว่าวิธีการเลือกแก้วไวน์แดงสำหรับค่ำคืนอันแสนพิเศษนั้นจะมีอะไรกันบ้าง และแก้วไวน์แดงแบรนด์ไหนจะเป็น 1 ใน 10 อันดับ แก้วไวน์แดงที่เราคัดสรรมาฝากทุกคนกันค่ะ
  แก้วน้ำ / ถ้วย
 • 10 อันดับ กระดาษซับมันอาหาร แบบไหนดี ปี 2022 ใช้รองอาหาร แบบม้วน แบบแผ่น

  10 อันดับ กระดาษซับมันอาหาร แบบไหนดี ปี 2022 ใช้รองอาหาร แบบม้วน แบบแผ่น

  หลังทอดอาหารหรือวางอาหารที่มีน้ำมันลงบนจานหรือภาชนะต่าง ๆ นอกจากจะทำให้ภาชนะล้างยากแล้ว ยังทำให้อาหารอมน้ำมันอีกด้วย "กระดาษซับมันอาหาร" จึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับใช้รองบนภาชนะก่อนวางอาหารที่มีน้ำมันลงไป เพราะกระดาษซับมันอาหารจะช่วยดูดซับน้ำมันจากอาหาร และทำให้น้ำมันไหลผ่านลงบนภาชนะน้อยลงค่ะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันกระดาษซับมันอาหารยังมีลวดลายสวย ๆ ให้เลือกมากมาย จึงช่วยเพิ่มสีสันและความสวยงามให้กับอาหารได้อย่างดีเยี่ยม ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกกระดาษซับมันอาหาร โดยเริ่มตั้งแต่อธิบายถึงความแตกต่างของชนิดและรูปแบบของกระดาษซับมันอาหาร ไปจนถึงจัด 10 อันดับ กระดาษซับมันอาหาร ที่เราได้รวบรวมข้อมูลและเลือกสรรมาให้แล้ว เพื่อให้ทุกคนเลือกซื้อกระดาษซับมันอาหารได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ  
  อุปกรณ์ครัว
 • 10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน

  10 อันดับ กระทะเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบเหล็กหล่อ เหล็กจีน

  เวลาไปทานอาหารตามร้านอาหารตามสั่งหรือร้านอาหารจีน เชื่อว่าหลายคนคงได้กลิ่นหอมของกระทะหลังจากได้ลิ้มรสอาหาร และต้องติดใจกับกลิ่นหอมกระทะอย่างแน่นอน สำหรับใครที่ชอบทานอาหารที่มีกลิ่นหอมของกระทะ หรือชอบทำอาหารด้วยไฟแรง ๆ "กระทะเหล็ก" เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยค่ะ เพราะมีคุณสมบัติทนความร้อนสูง กระจายความร้อนได้ดี ทนทานต่อการขีดข่วน รวมถึงทำให้อาหารมีสันสันสวยงามน่าทาน ที่สำคัญการผัดอาหารด้วยกระทะเหล็กยังทำให้อาหารมีกลิ่นหอมของกระทะที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งกลิ่นหอมและสีสันจะช่วยเพิ่มอรรถรสและรสชาติให้อาหารของเรามีเสน่ห์น่าทานมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังลังเลว่าจะซื้อกระทะเหล็กแบบไหนดี ลองอ่านวิธีการเลือก และเลือกซื้อจาก 10 อันดับ กระทะเหล็กที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้กันดูนะคะ เชื่อว่าข้อมูลและการจัดอันดับที่เรานำมาฝากจะเป็นประโยชน์ และช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อกระทะที่เหมาะกับสไตล์การทำอาหารของตัวเองได้ง่ายขึ้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  กระทะ
 • หมวดหมู่