บทความเกี่ยวกับ งานอดิเรก

 • 20 อันดับ หนังรักญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตโรแมนติก ชวนอิน ฟิน และซึ้ง

  20 อันดับ หนังรักญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตโรแมนติก ชวนอิน ฟิน และซึ้ง

  การดูหนังถือเป็นการพักผ่อนรูปแบบหนึ่งที่หลายคนเลือกทำกัน เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ผ่อนคลายแล้ว หนังบางเรื่องยังให้ข้อคิดและมุมมองใหม่ ๆ ด้วย โดยเฉพาะหนังรัก ซึ่งจะมีการเปิดมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรักที่คุณเองก็อาจจะยังไม่รู้ โดยประเทศญี่ปุ่นเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการผลิตหนังรักออกมามากมาย ซึ่งมีเนื้อหาแปลกใหม่ น่าติดตาม บางเรื่องอาจถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังหรือแม้กระทั่งการ์ตูนที่มียอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่มวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับ หนังรักญี่ปุ่นสนุก ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด โดยสามารถรับชมได้ทางช่องทางออนไลน์ ซึ่งบางเรื่องก็อาจทำให้คุณได้เรียนรู้มุมมองใหม่ ๆ ด้านความรัก บางเรื่องอาจทำให้คุณคิดย้อนไปถึงเรื่องราวในอดีต หรือบางเรื่องอาจจะมีเนื้อหาเหนือความเป็นจริงแต่สุดท้ายก็ทำให้คุณยิ้มได้ แถมเรายังมีเรื่องย่อให้คุณได้ลองเข้าใจเนื้อหาเบื้องต้นด้วย จะมีเรื่องอะไรที่เราแนะนำบ้างมาดูกันครับ
  งานอดิเรก
  5 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังอินเดียเทพเจ้า แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะตำนานเทพเจ้า โปรดักชันอลังการ สนุกน่าติดตาม

  20 อันดับ หนังอินเดียเทพเจ้า แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 เจาะตำนานเทพเจ้า โปรดักชันอลังการ สนุกน่าติดตาม

  หากจะกล่าวถึงหนังหรือซีรีส์แนวพลังวิเศษ สมมติเทพ เทวราชา หรือเทพเจ้า นอกจากตำนานกรีกโรมันแล้ว ตำนานเทพเจ้าของประเทศอินเดียก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กันค่ะ เพราะไม่เพียงแค่ถูกนำมาเรียบเรียงและตีแผ่เรื่องราวได้ครบรส เข้าถึงทุกรายละเอียดของชีวประวัติเทพเจ้าเท่านั้น แต่ทาง Bollywood เองก็ยังได้ชื่อว่าเป็นวงการหนังที่จัดทำฉากต่าง ๆ ออกมาได้สมจริงและมีพัฒนาการทางกราฟิกอย่างก้าวกระโดด จนทำให้หนังอินเดียเทพเจ้าในปัจจุบันออกมามีความสมจริง และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถูกใจคอหนังอยู่ไม่น้อยและสำหรับ 20 อันดับ หนังอินเดียเทพเจ้าสุดยิ่งใหญ่ ที่ทางทีมงานจัดมาให้ในครั้งนี้ ก็ต้องเกริ่นนำเลยว่ามี CG ที่สวยงามมาก องค์ประกอบภาพลงตัว เนื้อเรื่องแฝงไปด้วยคติคำสอน โดยบางเรื่องมีการทุ่มทุนสร้างมากกว่าหนึ่งพันล้านบาท จนคอหนังและนักรีวิวชื่อดังหลายคนต้องรีวิวยกให้เป็นหนังสุดอลังการ ที่ควรค่าแก่การรับชมอย่างยิ่ง
  งานอดิเรก
  29 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะ Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เนื้อเรื่องน่าติดตาม

  20 อันดับ อนิเมะ Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย เนื้อเรื่องน่าติดตาม

  ถ้าพูดถึงแอปพลิเคชันสำหรับดูอนิเมะ เชื่อว่า Netflix คงเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ของใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะตัวแอปมีคอนเทนต์หลากหลาย เจาะกลุ่มผู้ชมทุกเพศทุกวัย รวมถึงระบบของภาพและเสียงที่จัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม ในส่วนของอนิมะนั้นก็มีให้เลือกดูมากมาย อีกทั้งช่วงหลังมานี้ทาง Netflix เองก็มีการลงทุนกับสตูดิโอผู้สร้าง เกิดเป็นอนิเมะ Netflix Original ที่น่าสนใจหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี, สืบสวน, โรแมนติก, ดิสโทเปีย และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละเรื่องก็สามารถการันตีได้ในเรื่องของคุณภาพ ไม่ทำให้ผู้ชมผิดหวังแน่นอนค่ะและด้วยความหลากหลายของอนิเมะ Netflix นี้เอง จึงอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะดูเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำ 20 อันดับ อนิเมะ Netflix มาแนะนำพร้อมเรื่องย่อคร่าว ๆ ให้ทุกคนได้อ่านกัน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกดูได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ
  งานอดิเรก
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนัง Netflix พากย์ไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังเข้าใหม่ สนุกครบรส

  20 อันดับ หนัง Netflix พากย์ไทย แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังเข้าใหม่ สนุกครบรส

  จริงอยู่ว่าการดูหนังที่เป็น Soundtrack นั้นทำให้เข้าถึงอารมณ์ของตัวละครได้มากกว่า แต่ในบางครั้งเราก็อยากจะพักผ่อนด้วยการดูหนังแบบสบาย ๆ ไม่ต้องคอยตามอ่านคำแปลตลอดเวลาและสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นไปพร้อมกันได้ ถ้าจะให้ดูแต่หนังไทยอย่างเดียวก็อาจเบื่อได้ การดูหนังพากย์ไทยจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แต่ก็อาจจะเป็นปัญหาเล็ก ๆ ของคนใช้บริการ Netflix อยู่เช่นกัน เพราะไม่แน่ใจว่าจะหาหนังพากย์ไทยได้อย่างไร ยิ่งไปกว่านั้น หลายคนอาจไม่ทราบว่าหนังที่สนใจจะสนุกอย่างที่คิดหรือไม่ วันนี้เราจึงได้คัดสรรหนังพากย์ไทยใน Netflix มาฝากกันถึง 20 เรื่อง เพื่อให้ทุกคนเลือกดูตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบได้ง่ายขึ้น ซึ่งก็มีให้เลือกคละเคล้ากันไป ไม่ว่าจะเป็นหนังแนวดราม่า แนวสยองขวัญที่มีปมซับซ้อนเกินกว่าจินตนาการ หนังตลกเบาสมองที่ดูกันได้ทั้งครอบครัว หรือแม้แต่หนังแนวปรัชญาที่มีประเด็นให้ตีความต่อไปอีก รับรองว่าต้องมีอย่างน้อย 3 - 4 เรื่องที่ถูกใจคุณจนต้องรีบเปิดดูเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  65 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังมาเฟีย น่าดู ใน Netflix เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้นไปกับภารกิจสุดโหด ดุเดือดทะลุจอ

  20 อันดับ หนังมาเฟีย น่าดู ใน Netflix เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้นไปกับภารกิจสุดโหด ดุเดือดทะลุจอ

  แก๊งมาเฟีย ยากูซ่า หรือ องค์กรค้ายาและก่ออาชญากรรม เป็นสิ่งที่ล้วนมีอยู่จริงทั่วทุกมุมโลกมาตั้งแต่ในอดีต ซึ่งถือเป็นกลุ่มบุคคลที่สร้างความน่าปวดหัวให้กับตำรวจ ด้วยความฉลาดและแยบยลในการทำงาน ดังนั้น ประชาชนและสื่อต่าง ๆ จึงให้ความสนใจในตัวพวกเขาเป็นอย่างมาก จนทำให้วงการหนัง หยิบยกเรื่องราวเหล่านี้มาตีแผ่ ผ่านหนังแนวมาเฟีย หรือ แก๊งสเตอร์ ที่มีทั้งอิงจากเรื่องจริงและเรื่องที่แต่งขึ้นปน ๆ กันไป ทั้งนี้ หนังมาเฟียถือเป็นแนวหนังที่ไม่เคยตกเทรนด์ ด้วยเรื่องราวของธุรกิจใต้ดิน เจ้าพ่อหรือยากูซ่าที่ยังคงเป็นเรื่องใกล้ตัวและมีอยู่จริงในหลาย ๆ พื้นที่ ซึ่งนอกจากวงการฮอลลีวูดแล้ว ปัจจุบันหนังมาเฟียในแถบเอเชียและยุโรปก็เริ่มเป็นที่สนใจมากขึ้น จากการนำเสนอองค์กรอาชญากรรมใต้ดินในรูปแบบที่แตกต่าง ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 20 หนังมาเฟียน่าดู จากหลากหลายประเทศ ทั้งอเมริกา อิตาลี ฮ่องกงและเกาหลีที่หาดูได้ง่ายใน Netflix ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ 
  งานอดิเรก
  57 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลี้ยงง่าย มีทั้งต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้มงคล

  10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เลี้ยงง่าย มีทั้งต้นไม้ฟอกอากาศ ต้นไม้มงคล

  การปลูกต้นไม้ภายในบ้าน เป็นงานอดิเรกที่ใครหลายคนต่างให้ความสนใจกันมากขึ้นในปัจจุบัน เป็นกิจกรรมยามว่างที่ให้คุณประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยตกแต่งบ้านให้น่าอยู่มากขึ้นด้วยสีสันที่สวยงามสบายตา ช่วยฟอกอากาศลดมลพิษ แถมยังจับฝุ่นละอองเล็ก ๆ ภายในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งต้นไม้บางชนิดก็มีประโยชน์และสรรพคุณมากมาย แถมยังมีความเชื่อว่าการปลูกต้นไม้ไว้ในบ้านจะช่วยส่งเสริมในด้านต่าง ๆ และให้ความเจริญรุ่งเรืองเป็นสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้อีกด้วยสำหรับใครที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้และกำลังมองหาพันธุ์ไม้เพื่อสร้างความร่มรื่นภายในบ้าน ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับต้นไม้ยอดฮิตที่นิยมปลูกในบ้าน รวมถึงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกต้นไม้ที่ดูแลง่าย ไม่ต้องการแสงมาก ช่วยฟอกอากาศเพิ่มความสดชื่นและสวยงามให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านได้ พร้อมแนะนำ 10 อับดับ ต้นไม้นิยมปลูกในบ้านที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันครับ
  งานอดิเรก
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก

  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก

  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  405 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะหุ่นยนต์ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 แนวแฟนตาซี ต่างโลก ที่คนรักหุ่นยนต์ไม่ควรพลาด

  20 อันดับ อนิเมะหุ่นยนต์ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 แนวแฟนตาซี ต่างโลก ที่คนรักหุ่นยนต์ไม่ควรพลาด

  ในปัจจุบันอนิเมะมีการพัฒนาและสร้างออกมาให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอนิเมะแต่ละเรื่องจะมีจุดเด่นและแนวทางการเล่าเรื่องเป็นของตัวเอง โดยจะมีอนิเมะอยู่ประเภทหนึ่งที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนและมีกลุ่มผู้ชมค่อนข้างมาก นั่นก็คือ อนิเมะหุ่นยนต์ ที่มีการใช้หุ่นยนต์มาเป็นส่วนหนึ่งในการเล่าเรื่อง และเหตุผลที่อนิเมะประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในหมู่ผู้ชาย ก็เพราะตัวละครหรือบรรดาหุ่นยนต์ต่าง ๆ มักจะถูกพัฒนาออกมาให้ดูเท่ แข็งแกร่ง และดูสวยงาม อีกทั้งยังมีการต่อยอดนำไปพัฒนาเป็นของเล่นหรือโมเดลอยู่บ่อยครั้ง ทำให้อนิเมะหุ่นยนต์เป็นอนิเมะอีกหนึ่งประเภทที่มีการพัฒนาออกมาให้เราได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องถึงแม้ว่าอนิเมะหุ่นยนต์จะมีการดำเนินเรื่องราวด้วยหุ่นยนต์เป็นหลัก แต่เพื่อความหลากหลายและเข้าถึงกลุ่มผู้ชมมากขึ้น นอกจากหุ่นยนต์รบแล้ว ปัจจุบันจึงมีการปรับเปลี่ยนให้หุ่นยนต์รูปแบบอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทในเนื้อเรื่องด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ อนิเมะหุ่นยนต์ ที่น่าสนใจมาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกชม โดยในบางเรื่องถึงแม้ว่าจะมีมาให้รับชมกันนานแล้ว แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับผู้ที่อยากริเริ่มดูอนิเมะประเภทนี้ อย่ารอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  งานอดิเรก
  121 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังครอบครัว แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนัง Feel Good ครบรส ดูเพลิน อบอุ่นหัวใจ

  20 อันดับ หนังครอบครัว แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 หนัง Feel Good ครบรส ดูเพลิน อบอุ่นหัวใจ

  หนังครอบครัว เป็นหนังที่ทุกคนในครอบครัวนั้นสามารถดูได้ ซึ่งจะมีเนื้อหาการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว หรือความรักในครอบครัวนั่นเองค่ะ และส่วนใหญ่ก็จะมีการเดินเรื่องแบบเรียบง่ายสบาย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่หนังจะสอดแทรกข้อคิดในทุกความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเด็ก สัตว์เลี้ยงคู่ใจ และคนในครอบครัว เพื่อนำเสนอให้คนดูได้เห็นถึงมิตรภาพและรูปแบบความสัมพันธ์ที่หลากหลาย ทำให้เกิดความเข้าใจซึ่งกันและกันมากขึ้นหนังครอบครัวนั้นถือว่าเป็นหนังที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีตั้งแต่แนวดราม่า แนวตลกคอมเมดี้ แนวผจญภัย หรือแนวแฟนตาซี เป็นต้น และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวม 20 อันดับ หนังครอบครัว ที่มีความหลากหลายทั้งรูปแบบการเล่าเรื่องของหนังรวมไปถึงเนื้อหาในหนัง และมีหลายเรื่องที่หลายคนให้การยอมรับว่าเหมาะแก่การดูกับครอบครัวเป็นอย่างมาก มาให้ทุกคนได้เป็นตัวเลือกและสามารถดูพร้อมหน้ากับครอบครัวในช่วงวันหยุดหรือในเวลาว่างได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  87 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะโรแมนติก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รักวัยรุ่น ปนดราม่าและคอมเมดี้แบบครบรส

  20 อันดับ อนิเมะโรแมนติก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รักวัยรุ่น ปนดราม่าและคอมเมดี้แบบครบรส

  อนิเมะ (Anime) ถือเป็นภาพยนตร์การ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมและโด่งดังไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทย ทั้งยังมีให้เลือกชมหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี, ต่อสู้, สืบสวน, ตลกคอมเมดี้ และหนึ่งในแนวที่ได้รับความนิยมก็คือ อนิเมะโรแมนติกหรือรักหวานแหวว ที่เน้นการนำเสนอเรื่องราวความรักสุดโรแมนติก ให้คนดูได้ฟินไปกับความน่ารักของความรักกุ๊กกิ๊กหรือซึ้งไปกับฉากสุดประทับใจนั่นเองค่ะซึ่ง อนิเมะโรแมนติก โดยส่วนใหญ่จะเน้นการนำเสนอเรื่องราวความรักของตัวละครเอก ซึ่งเส้นเรื่องจะพาให้หัวใจของเราพอโตไปกับฉากสุดหวานจนกลายเป็นสีชมพูและตื่นเต้นไปกับการเอาใจช่วยในความรักระหว่างทั้งสองตัวละคร และยังมีฉากซึ้ง ๆ ในเรื่องให้ผู้ชมได้สนุกครบรส เราจึงขอรวบรวม 20 อันดับ อนิเมะโรแมนติกแนะนำ ที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ติดตามและลุ้นไปกับเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบ จนคุณอาจจะต้องเสียน้ำตากันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  934 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังแอคชั่น Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 มันส์ ๆ ทะลุจอ บู๊ระห่ำ ที่คุณไม่ควรพลาด

  20 อันดับ หนังแอคชั่น Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 มันส์ ๆ ทะลุจอ บู๊ระห่ำ ที่คุณไม่ควรพลาด

  ถ้าถามว่าแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่เป็นที่นิยมและมาแรงที่สุดในตอนนี้คืออะไร รับรองว่าร้อยทั้งร้อยจะต้องตอบว่าเป็น "Netflix" อย่างแน่นอนครับ เพราะ Netflix นั้นเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมทั้งหนัง, ซีรีส์, สารคดีและแอนิเมชันต่าง ๆ ที่คัดสรรมาแล้วและรวมทั้งหมดไว้ในที่เดียว โดยหนึ่งในคอนเทนต์ที่โดดเด่นมาก ๆ ของ Netflix ก็คือ "หนังแนวแอคชั่น" ที่ทั้งเข้มข้น สนุก และบันเทิงไม่แพ้การดูหนังในโรงภาพยนตร์ ทำให้แนวหนังประเภทนี้ ติดอยู่อันดับต้น ๆ ในรายชื่อค้นหาหนังใน Netflix มาโดยตลอดแต่อย่างไรก็ตาม เราก็มั่นใจว่าสำหรับสมาชิก Netflix แล้ว ทุกคนคงจะเคยประสบปัญหาที่ว่า "วันนี้จะดูอะไรดี ?" เกิดขึ้นอย่างแน่นอน ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแก้ปัญหานั้นให้กับผู้อ่าน mybest ทุกคน ด้วยการจัดอันดับ 20 อันดับ หนังแอคชั่นใน Netflix โดยเรียงตามอันดับความนิยมและความน่าสนใจมาให้ทุก ๆ คนได้ลองเลือกและตัดสินใจกันดูครับ ซึ่งเราก็รับรองว่า คุณจะได้หนังสนุก ๆ จาก 20 อันดับหนังแอคชั่นนี้ไปดูอย่างแน่นอน ! 
  งานอดิเรก
  116 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความน่ากลัว หลอน ลุ้นระทึก

  20 อันดับ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ตอนไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความน่ากลัว หลอน ลุ้นระทึก

  ถ้าพูดถึงการ์ตูนแนวสืบสวน แต่ละคนคงมีเรื่องโปรดในดวงใจที่แตกต่างกันไป แต่มั่นใจว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เรื่องราวของ “คุโด้ ชินอิจิ” นักสืบมัธยมปลายที่เข้าไปพัวพันกับองค์กรชุดดำโดยบังเอิญ และถูกจับกรอกยาพิษทำให้ร่างกายกลับกลายเป็นเด็กประถม ด้วยเหตุนี้ ชินอิจิจึงจำเป็นจะต้องสืบหาเรื่องราวขององค์กรลึกลับนี้ในร่างของ “เอโดกาวะ โคนัน” ไปพร้อม ๆ กับช่วยเหลือตำรวจในการไขคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ยังมีตัวละครอื่น ๆ เข้ามาสมทบเพิ่มความเข้มข้น ทำให้เนื้อเรื่องของยอดนักสืบจิ๋วโคนันยังคงน่าติดตามอยู่เสมอแม้จะมีมากกว่า 20 ซีซั่นแล้วก็ตามด้วยจำนวนตอนกว่า 1,000 ตอนของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ทำให้หลายคนคงจะเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกดูตอนไหนดี ในบทความนี้ เราจึงได้คัดเลือกยอดนักสืบจิ๋วโคนัน 20 ตอนมาให้ทุกคนได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งมีทั้งคดีไขปริศนาสนุก ๆ, คดีกลอุบายซับซ้อน, คดีที่แฝงความหลอนนิด ๆ, คดีที่พลิกล็อกจนเดาตอนจบไม่ถูก และคดีลุ้นระทึกสุดมัน แถมในบางตอนยังมีตัวละครที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างฮัตโตริ เฮย์จิ, กรมตำรวจนครบาล, องค์กรชุดดำ และจอมโจรคิด เข้ามาสมทบเพิ่มความเข้มข้นอีกเท่าตัวอีกด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ

  10 อันดับ สีฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทน ตอบโจทย์ทุกงานศิลปะ

  หากพูดถึงสี ศิลปินทั้งหลายย่อมรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างสรรค์ภาพวาดและงานศิลปะ ซึ่งศิลปินแต่ละคนย่อมถนัดการใช้สีที่ต่างกัน บางคนถนัดใช้สีน้ำ บางคนถนัดใช้สีน้ำมัน แต่บางคนอาจถนัดใช้สีฝุ่น ซึ่งแต่ละสีก็จะมีการใช้งานและให้ผลงานที่สื่ออารมณ์ ความรู้สึกแตกต่างกัน ทำให้ผู้ที่เสพผลงานศิลปะเหล่านั้นเกิดความรู้สึกหลากหลาย เช่น สีน้ำทำให้รู้สึกเบา สีน้ำมันทำให้รู้สึกหนัก สีฝุ่นทำให้รู้สึกถึงความคมชัดแต่นุ่มนวล เป็นต้นในบทความนี้เราจะกล่าวถึง สีฝุ่น ว่าสีฝุ่นคืออะไร มีกี่ประเภท และมีวิธีการเลือกใช้งานอย่างไร ทั้งนี้ในท้ายบทยังได้มีการนำเสนอ 10 อันดับ สีฝุ่น ที่ได้รับความนิยมมาให้อ่านกันด้วย อย่างไรก็ตามหากคุณยังไม่เคยลองใช้สีฝุ่น ควรศึกษาการใช้ให้ดีและvอาจจะลองซื้อเพียงขวดเล็ก ๆ มาทดลองก่อนก็ได้ เพราะสีฝุ่นเพียงเล็กน้อย สามารถนำมาสร้างผลงานได้หลายชิ้นเลยทีเดียว
  งานอดิเรก
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ เครื่องรางความรัก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเสน่ห์ รักสมหวัง สำหรับคนโสด

  10 อับดับ เครื่องรางความรัก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมเสน่ห์ รักสมหวัง สำหรับคนโสด

  ไม่ว่าจะโสดหมาด ๆ หรือโสดมานานจนใกล้คานทองเข้ามาทุกที หากตอนนี้คุณกำลังอยากสละโสด ปัจจุบันก็มีกุศโลบายในการการปลุกพลังสร้างความมั่นใจอยู่หลายวิธีเลยค่ะ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ การบูชาเครื่องราง เพื่อเสริมดวงความรัก ดังคำกล่าวที่ว่า ความเชื่อเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการก้าวไปสู่ความเป็นจริง เพียงแต่เราต้องพัฒนาทุกด้านไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นกาย วาจาหรือใจ หลังจากนั้นก็เตรียมตัวบอกลาคานทองได้เลย !เครื่องรางความรักจะขลังจริงหรือไม่ ยังคงเป็นคำถามที่ยากจะตอบ แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ศรัทธาเป็นแรงผลักจากภายในที่ส่งต่อความสำเร็จสู่ภายนอกได้เป็นอย่างดี ดังนั้น เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเครื่องรางความรักรูปแบบต่าง ๆ ผ่านวิธีการเลือก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ เครื่องรางความรักที่ได้รับความนิยมและเลื่องชื่อด้านความขลัง ทั้งจากในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น จีนหรือไต้หวัน ทั้งนี้ เครื่องรางนั้นถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล จึงจำเป็นต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ แต่หากใครเตรียมใจมาพร้อมแล้ว เราก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  งานอดิเรก
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนวตลก เบาสมอง แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมซีรีส์คอมเมดี้ ฮาท้องแข็ง

  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี แนวตลก เบาสมอง แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมซีรีส์คอมเมดี้ ฮาท้องแข็ง

  ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้ว่าซีรีส์เกาหลีเป็นซีรีส์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร เนื้อหาสนุก และแน่นอนว่าพระเอก-นางเอกก็สวยหล่อถูกใจคนเอเชีย ทั้งยังมีหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นสืบสวนสอบสวน แนวรัก แนวสยองขวัญ หรือแม้กระทั่งแนวตลกเบาสมอง จนหลายคนตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเริ่มดูจากเรื่องไหนดีวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวตลก เบาสมอง ที่จะทำให้คุณหัวเราะตั้งแต่ตอนแรกไปจนถึงตอนสุดท้าย บางเรื่องมีเรื่องราวความรักเข้มข้นแต่ก็แอบแฝงมุกฮา ๆ เอาไว้ บางเรื่องเป็นซีรีส์ที่เน้นตลกโดยเฉพาะจนคุณต้องไม่เชื่อว่าจะมีซีรีส์เกาหลีแบบนี้อยู่ด้วย หรือบางเรื่องก็มีความน่ารักของพระเอกและนางเอกจนทำให้คุณต้องยิ้มตามแบบฟิน ๆ พร้อมเรื่องย่อให้คุณได้ตัดสินใจเลือกรับชมกันผ่านช่องทางออนไลน์ที่ถูกลิขสิทธิ์ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  138 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกสุดฮา มีทั้งแนวรัก ทะลุมิติ และย้อนยุค

  20 อันดับ หนังจีนตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกสุดฮา มีทั้งแนวรัก ทะลุมิติ และย้อนยุค

  หากพูดถึงสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากผู้ชม ก็คงต้องมีหนังตลกของจีนอยู่ในใจของใครหลายคนเป็นแน่ เพราะหนังจีนตลกนั้นคือความบันเทิงที่ดูง่าย ส่วนมากมีเรื่องราวไม่ซับซ้อน ซึ่งหนังตลกของจีนนั้นนับเป็นหนังที่สร้างชื่อให้ประเทศมาหลายยุคหลายสมัย ด้วยฝีมือการแสดงชั้นเซียนกับมุกตลกที่เข้าใจง่าย และเรื่องราวที่หลากหลาย นอกจากนี้ หนังจีนตลกก็ไม่ได้มีแค่ความตลกเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องราวที่แฝงความเชื่อ วัฒนธรรม และแง่คิดดี ๆ มากมายอีกด้วยในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ได้คัดสรรหนังจีนตลกที่น่าดูมาถึง 20 อันดับ ซึ่งในแต่ละเรื่องที่นำมาเสนอนั้นล้วนมีความน่าสนใจที่แตกต่างกัน ให้คุณสามารถเลือกดูได้ตามความชื่นชอบ โดยมีทั้งหนังตลกสุดขำ หนังบู๊สุดฮา หนังรักใส ๆ อารมณ์ดี หนังย้อนยุคสุดป่วน หรือจะเป็นหนังอภินิหารเหนือจินตนาการก็มีเช่นกันค่ะ
  งานอดิเรก
  188 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะเดอะมูฟวี่ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย

  20 อันดับ อนิเมะเดอะมูฟวี่ แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบซับไทยและพากย์ไทย

  อนิเมะเดอะมูฟวี่ คือ อนิเมะตอนพิเศษที่มีเนื้อหาครบถ้วนจบภายใน 1 ตอน และได้มีการเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ซึ่งจะมีเนื้อเรื่องเดียวกับอนิเมะที่ฉายเป็นซีซั่น หรือจะเป็นเนื้อเรื่องใหม่ก็ได้เช่นกัน โดยข้อดีของอนิเมะเดอะมูฟวี่ คือ มีเนื้อหากระชับ มีความยาวต่อตอนส่วนมากไม่เกิน 2 ชั่วโมง ตอบโจทย์กลุ่มคนที่ชื่นชอบการดูอนิเมะแบบตอนเดียวจบเป็นอย่างมาก อีกทั้งอนิเมะเดอะมูฟวี่ในปัจจุบันยังมีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี รักโรแมนติก ดราม่า แอ็กชัน และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้รับชมแน่นอนค่ะในวันนี้เราจึงได้นำอนิเมะเดอะมูฟวี่น่าดูทั้ง 20 อันดับมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน ซึ่งก็มีตั้งแต่ผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก รวมถึงยังมีผลงานชื่อดังที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายอย่าง Spirited Away หรือ Howl's Moving Castle และถึงแม้บางเรื่องจะฉายไปเมื่อหลายปีก่อน แต่คุณภาพของงานไม่ว่าจะเป็นเนื้อหา เพลงประกอบ หรือ CG ก็ล้วนแล้วแต่ไม่แพ้ผลงานในปัจจุบันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง

  10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง

  ล้อสเก็ตบอร์ดคือหนึ่งในชิ้นส่วนของสเก็ตบอร์ดไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะเคลื่อนไปข้างหน้าได้จะต้องอาศัยล้อสเก็ตบอร์ด และแน่นอนว่าล้อที่ดีย่อมให้ประสบการณ์ที่ดีกับผู้เล่นเช่นกัน ซึ่งการจะเลือกล้อที่เหมาะกับการเล่นของคุณได้นั้น เราอาจจะต้องพิจารณาหลายปัจจัย เช่น ความแข็ง ความหนา ความนุ่ม และความลื่นของล้อ เป็นต้น ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบหรือสนใจการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดและอยากหากล้อที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของคุณไปใช้'งาน วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกล้อสเก็ตบอร์ด เพื่อที่คุณจะได้ทราบว่าการเลือกล้อที่ดีนั้นต้องสังเกตจุดใดบ้าง ต้องเลือกล้อแบบไหนจึงจะตอบโจทย์สเก็ตบอร์ดและสไตล์การเล่นของคุณได้ดี รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ดรุ่นยอดนิยม ที่ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดีและช่วยให้คุณควบคุมสเก็ตบอร์ดได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในตอนท้าย หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  138 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะแนวต่อสู้ เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฟนตาซี แข่งขัน พระเอกเก่ง

  20 อันดับ อนิเมะแนวต่อสู้ เรื่องไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แฟนตาซี แข่งขัน พระเอกเก่ง

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการดูอนิเมะนับเป็นหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งยังไม่จำกัดเพศและวัย เพราะเดี๋ยวนี้อนิเมะไม่ได้จำกัดเพียงแค่แนวเดิม ๆ อีกต่อไป แต่มีเนื้อเรื่องที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงการพัฒนาของเทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้าก็ยิ่งทำให้อนิเมะมีความใกล้เคียงภาพเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลายเส้นอันสวยงาม ความต่อเนื่องของภาพ กราฟิกต่าง ๆ เสียงเพลงประกอบ และจุดสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ เสียงพากย์อันทรงเสน่ห์ที่ทำให้เหล่าคนดูอินตามได้ไม่ยากและหนึ่งในอนิเมะที่ยังคงได้รับความนิยมเสมอมาย่อมหนีไม่พ้นอนิเมะแนวต่อสู้ เพราะส่วนมากมักจะย่อยง่าย คนดูสามารถแยกได้อย่างชัดเจนว่าฝ่ายใดเป็นตัวเอกหรือตัวร้าย ทั้งยังตื่นตาตื่นใจไปกับเอฟเฟกต์และกราฟิกอันตระการตาได้อีกด้วย ในวันนี้เราจึงนำ 20 อันดับ อนิเมะแนวต่อสู้มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งเรื่องทั้งหมดที่นำมานี้สามารถดูได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชันในโทรศัพท์เลยค่ะ หวังว่าจะถูกใจทุกคนกันนะคะ
  งานอดิเรก
  1,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด

  10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด

  ถ้าพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นการเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างแน่นอน โดยสเก็ตบอร์ดนี้เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมายาวนานตั้งแต่ปี 1950 แล้ว และในปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดก็มีการขยายรูปแบบการเล่นมากขึ้น ทำให้เกิดสเก็ตบอร์ดรูปแบบต่าง ๆ ที่รองรับสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Street Skate, Surf Skate, Long Board หรือ Cruiser นอกจากนี้ สเก็ตบอร์ดยังไม่ได้เป็นแค่กีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนเทรนด์แฟชั่นไปในตัวอีกด้วยสเก็ตบอร์ดนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เพราะมีผลต่อการเล่นอย่างมากนั่นก็คือ ทรัคสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยควบคุมการทรงตัวและการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ด ให้แผ่นเข้าโค้งง่าย ไหลลื่น เล่นสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกทรัคสเก็ตบอร์ด พร้อมจัดเต็มกับ 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการอัปเกรดสเก็ตบอร์ดของตัวเองค่ะ
  งานอดิเรก
  1,279 จำนวนผู้อ่าน
 • รวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021

  รวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021

  สำหรับใครที่กำลังมองหาโค้ดส่วนลด Shopee มารวมกันตรงนี้ได้เลยค่ะ ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมโค้ดส่วนลด Shopee โปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษจากร้านค้าใน Shopee ล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม 2021 โดยทางเราได้อัพเดทโค้ดส่วนลด Shopee ล่าสุดให้คุณในทุก ๆ Category ไม่ว่าจะเป็น โค้ดส่วนลดสินค้าแม่และเด็ก(Moms & Kids), โค้ดส่วนลดสินค้ากัดเจ็ดสำหรับท่องเที่ยว (Travel Electronics), โค้ดส่วนลดสินค้าตกแต่งบ้าน, โค้ดส่วนลดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน, โค้ดส่วนลดสินค้าสุขภาพและความงาม, โค้ดส่วนลดสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม (Food & Beverages), โค้ดส่วนลดสินค้าแฟชั่นผู้หญิง (Women's Fashion), โค้ดส่วนลดสินค้าแฟชั่นผู้ชาย (Men's Fashion), โค้ดส่วนลดสินค้าไลฟ์สไตล์ (Activities & Lifestyle) ช่วยให้สายช็อปตัวยงได้สินค้ามีคุณภาพในราคาสุดคุ้ม ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะ สายช็อปอย่ารอช้า รีบไปกดรับโค้ดรัว ๆ กันได้เลยนะคะ !!!
  งานอดิเรก
  118 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ละครช่องวัน เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกเข้มข้น ดูย้อนหลังได้ ทั้งละครเก่า-ใหม่

  20 อันดับ ละครช่องวัน เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกเข้มข้น ดูย้อนหลังได้ ทั้งละครเก่า-ใหม่

  แม้จะมีผลสำรวจว่าในปัจจุบันคนไทยมีแนวโน้มที่จะดูโทรทัศน์น้อยลง แต่ละครก็ยังคงเป็นสื่อบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง เพียงแต่พฤติกรรมของผู้บริโภคอาจจะเปลี่ยนแพลตฟอร์มในการรับชมไปตามยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ ซึ่งระยะหลังละครช่องวันถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่โดดเด่นและสร้างสีสันให้คอละครเป็นอย่างมาก แน่นอนว่ากุญแจแห่งความสำเร็จของละครช่องวันทั้งช่วงเย็นและไพรม์ไทม์มาจากหลายองค์ประกอบ ทั้งพล็อตที่หลากหลาย, ทีมเขียนบทโทรทัศน์ที่แข็งแกร่ง, โปรดักชันคุณภาพเริ่ด, ผู้กับกำมากฝีมือ และทัพนักแสดงทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ที่สังกัดช่องวันและอิสระ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือความกล้าที่สร้างละครนอกกระแสแหวกขนบเดิม ๆ ของช่องวันละครช่องวันแต่ละเรื่องล้วนมีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่เหมือนเคย บางเรื่องไม่มีพระเอก-นางเอก บางเรื่องไม่เน้นจบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง แต่รับรองว่าทุกเรื่องเข้มข้นและทันกระแส ไม่ว่าจะเป็น วันทอง และ เมีย 2018 ที่พูดถึงเรื่อง Women Empowerment ใบไม้ที่ปลิดปลิว ที่หยิบยกประเด็นเรื่องเพศทางเลือกขึ้นมาตั้งคำถามต่อสังคม หรือละครสืบสวนสอบสวนแบบถึงแก่นเดาทางยากอย่าง เลือดข้น คนจาง และ กาหลมหรทึก วันนี้เราจะพาคุณไปสำรวจ 20 อันดับ ละครช่องวัน ที่ได้รับคำชื่นชมทั้งในแง่เรตติ้ง กระแส และรางวัล รับรองว่าถูกใจคอละครทุกแนวแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มจักรเย็บผ้า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับจักรบ้านและจักรอุตสาหกรรม มีหลายเบอร์ให้เลือก

  10 อันดับ เข็มจักรเย็บผ้า แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับจักรบ้านและจักรอุตสาหกรรม มีหลายเบอร์ให้เลือก

  เข็มจักรเย็บผ้า มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าจักรเย็บผ้าในการสร้างสรรค์ชิ้นงานให้สำเร็จลุล่วงและสวยงาม การเลือกใช้เข็มจักรเย็บผ้าให้ถูกประเภทและเหมาะสมกันระหว่างเบอร์เข็ม ชนิดผ้า และขนาดด้าย คือเทคนิคสำคัญที่จะทำให้การเย็บผ้าของคุณลื่นไหล เพลิดเพลิน และได้ชิ้นงานประณีตเรียบร้อย ไม่ว่าจะทำเป็นงานอดิเรกหรือช่างมืออาชีพ ก็ต้องให้ความสำคัญกับเข็มเย็บผ้าเช่นเดียวกันค่ะเราจะพาคุณไปทำความรู้จักสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่ระบุไว้บนกล่องเข็ม เพื่อสร้างความเข้าใจในการเลือกใช้งานเข็มจักรเย็บผ้า ไม่ว่าคุณจะมีจักรแบบไหนขอรับรองว่า เพียงเลือกชนิดของเข็มให้ถูกต้อง จักรเครื่องเดียวก็สามารถเนรมิตทุกชิ้นงานให้สวยสมปรารถนาได้ ดังนั้น มาดูวิธีเลือกซื้อเข็มจักรเย็บผ้า พร้อมการแนะนำ 10 อันดับเข็มจักรเย็บผ้าคุณภาพดีที่ช่างมือใหม่และมืออาชีพต้องมีไว้ เพื่อรังสรรค์งานเย็บผ้าให้ออกมาสวยดั่งหวังกันค่ะ
  งานอดิเรก
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระปุกออมสิน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวการ์ตูนน่ารัก ใส่ได้ทั้งแบงก์และเหรียญ

  10 อันดับ กระปุกออมสิน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวการ์ตูนน่ารัก ใส่ได้ทั้งแบงก์และเหรียญ

  กระปุกออมสินเป็นไอเทมที่คนรักการออมเงินทุกคนต้องนึกถึง ซึ่งในปัจจุบันนี้ก็มีกระปุกออมสินให้เลือกใช้มากมายหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแนววินเทจอย่างกระปุกออมสินแบบกระป๋อง หรือกระปุกออมสินรูปทรงตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ สำหรับเด็ก ๆ เป็นต้น และนอกจากดีไซน์แล้ว กระปุกออมสินยังเพิ่มความน่าตื่นเต้นด้วยวิธีการเปิด-ปิดที่แตกต่างกันไปตามความวัตถุประสงค์ในการเก็บเงินของผู้ใช้งาน ดังนั้น หากจะเลือกซื้อกระปุกออมสินทั้งที ใคร ๆ ก็คงอยากจะเลือกแบบที่ทำให้สนุกกับการเก็บเงินมากยิ่งขึ้นใช่ไหมล่ะคะในวันนี้ บทความของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระปุกออมสินให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และความต้องการในการออมเงินของคุณ พร้อมรีวิว 10 อันดับ กระปุกออมสินหลากสไตล์ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อคนทุกเพศทุกวัย ซึ่งรับรองว่า จะไม่ทำให้คุณเบื่อกับการออมเงินแน่นอนค่ะ ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาสนุกกับการออมเงินไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยดีกว่าค่ะ !
  งานอดิเรก
  126 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังสร้างแรงบันดาลใจ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ให้แง่คิด หาดูได้บน Netflix

  20 อันดับ หนังสร้างแรงบันดาลใจ แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุก ให้แง่คิด หาดูได้บน Netflix

  หนังสร้างแรงบันดาลใจ น่าจะเป็นประเภทหนังที่อยู่ในใจของคอหนังหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะไม่เพียงแต่ให้ความบันเทิงเท่านั้น แต่เมื่อดูจบแล้วมักจะทิ้งท้ายข้อคิด เพื่อจุดประกายความรู้สึกและแรงกระตุ้นบางอย่างให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมด้วย และหนังที่มักจะได้รับการเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ใหญ่ ๆ ทั่วโลก ก็มักจะเป็นหนังสร้างแรงบันดาลใจด้วยเช่นกันค่ะ เพราะฉะนั้นจึงสามารถการันตีได้ว่า หนังสร้างแรงบันดาลใจเป็นหนังที่ผู้ชมทั่วโลกต่างให้การยอมรับ และยกให้เป็นหนังที่มอบคุณค่าแก่คนดูจริง ๆ ค่ะและหนังสร้างแรงบันดาลใจที่เราจะมาแนะนำใน 20 อันดับ หนังสร้างแรงบันดาลใจ ห้ามพลาดในครั้งนี้ ก็ล้วนแล้วแต่เป็น หนังสนุก และ หนังยอดนิยม ที่บุกเข้าไปครองใจผู้ชมทั่วโลกมาแล้วทั้งนั้น ที่สำคัญคือยังสามารถหาดูได้ง่าย ๆ ใน Netflix ทำให้ทุกคนได้กระตุ้นแรงบันดาลใจได้จากที่บ้านง่าย ๆ ได้ทุกเวลาค่ะ
  งานอดิเรก
  235 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะฮาเร็ม แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เซอร์วิสจัดเต็ม ฟินกระจาย

  20 อันดับ อนิเมะฮาเร็ม แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เซอร์วิสจัดเต็ม ฟินกระจาย

  หากพูดถึงการ์ตูน หลายคนจะต้องนึกถึงการ์ตูนญี่ปุ่น หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่า อนิเมะ อย่างแน่นอน และเมื่อพูดถึงอนิเมะ อนิเมะฮาเร็ม ก็เป็นอนิเมะแนวแรก ๆ ที่โด่งดังและได้รับความนิยมในไทยจนถึงปัจจุบัน ด้วยการดำเนินเรื่องที่มีตัวเอกผู้ถูกห้อมล้อมด้วยเหล่าสาวสวยหรือหนุ่มหล่อหลากหลายบุคลิก ซึ่งช่วยเติมเต็มความฝันของใครหลายคนได้เป็นอย่างดี โดยอนิเมะฮาเร็มนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งที่เป็นแนวแอ็กชัน ต่อสู้ดุเดือด พร้อมพระเอกพลังเทพ หรือจะเป็นแนวคอเมดี้ ที่สร้างเสียงหัวเราะไปพร้อมกับความน่ารักของตัวละคร รวมไปถึงแนวต่างโลก ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้เลยทีเดียวดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะฮาเร็ม ซึ่งเป็นอนิเมะที่ถูกลิขสิทธิ์ในไทย โดยมีทั้งแนวแอ็กชัน ไม่ว่าจะเป็นแนวแอ็กชันพระเอกเทพและทรงพลัง แนวน่ารักสดใส หรือแนวผจญภัยต่างโลก ตลอดจนแนวแฟนตาซีสุดล้ำ โดยมีตั้งแต่อนิเมะในตำนาน ไปจนถึงอนิเมะเรื่องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งออกฉายได้ไม่นานนี้เลยทีเดียว หากพร้อมแล้ว มาดูกันดีกว่าครับว่าจะมีเรื่องไหนที่น่าสนุกกันบ้าง
  งานอดิเรก
  2,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังใหม่ Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหนังและซีรีส์เข้าใหม่สนุก ๆ ทั้งเกาหลี ไทย ฝรั่ง

  20 อันดับ หนังใหม่ Netflix แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมหนังและซีรีส์เข้าใหม่สนุก ๆ ทั้งเกาหลี ไทย ฝรั่ง

  ในปัจจุบัน Netflix เรียกได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการสตรีมมิงวิดีโอที่มาแรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่จริง ๆ ค่ะ ซึ่งโดดเด่นด้านความหลากหลายของภาพยนตร์, ละคร, ซีรีส์, สารคดีและแอนิเมชันที่คัดสรรมาจากทั่วทุกมุมโลกให้เหล่าสมาชิกได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวน, ระทึกขวัญ, ดราม่า, คอมเมดี้, วิทยาศาสตร์, ครอบครัวหรือการ์ตูน นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์และซีรีส์เหล่านี้ลงบน iOS หรือ Android เก็บไว้ดูโดยที่ไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตได้อีกด้วยนะคะในทุกเดือน Netflix ได้นำภาพยนตร์และซีรีส์ที่มีเนื้อหาใหม่และน่าสนใจเข้ามาตลอด อย่าง Original Series ที่สามารถรับชมได้ใน Netflix โดยเฉพาะ จึงทำให้ผู้ชมอย่างเราเลือกดูกันไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมาชี้เป้า 20 อันดับ หนังใหม่ Netflix ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ความสนุกครบรสและน่าติดตาม ให้ทุกคนได้ไปรับชมกันอย่างจุใจเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  4,239 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย

  20 อันดับ อนิเมะจีน แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพสวย มีทั้งพากย์ไทยและซับไทย

  ในช่วงหลังมานี้เราสามารถพูดได้อย่างเต็มปากว่า "อนิเมะจีน" เริ่มเข้ามามีบทบาทและแย่งพื้นที่ตลาดอนิเมะญี่ปุ่นได้มากขึ้น อีกทั้งยังมีหลากหลายแนวให้คุณได้เลือกรับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ไม่ว่าจะเป็นแนวยุทธภพ, แนวเทพเซียน, แนวทะลุมิติ, แนวแอ็กชัน, แนว Sci-Fi โลกอนาคตที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล้ำ ๆ, แนวเกมออนไลน์ที่เน้นไปทาง E-Sort หรือจะเป็นแนวที่กำลังมาแรงอย่าง Boy Love ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมอย่างมากจนทำเอาบางเรื่องถึงกับต้องออก Special Official Goods เพื่อตอบแทนแฟน ๆ ที่ให้การสนับสนุนอย่างอบอุ่นกันเลยทีเดียวค่ะพูดถึงอนิเมะจีนกันมาขนาดนี้แล้ว หลายคนคงเริ่มรู้สึกสนใจขึ้นมากันบ้างแล้วใช่ไหมละคะ ซึ่งวันนี้เราก็ได้เตรียม 20 อันดับ อนิเมะจีนแนะนำ ที่สนุก ครบทุกแนว ทุกสไตล์ ซึ่งมีทั้งแบบที่สามารถดูได้ฟรีบนแพลตฟอร์มออนไลน์และแบบที่มีค่าใช้จ่ายเล็กน้อยจากช่องทางถูกลิขสิทธิ์มาฝากทุกคนกันด้วย หากใครกำลังอยากดูอนิเมะแต่ไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี รับรองว่าหลังจากที่คุณอ่านบทความนี้จบ คุณจะได้ลิสต์อนิเมะติดไม้ติดมือกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ 
  งานอดิเรก
  9,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ วาไรตี้เกาหลี รายการไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมซับไทย มีทั้งวาไรตี้คู่รัก อาหารและไอดอล

  20 อันดับ วาไรตี้เกาหลี รายการไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมซับไทย มีทั้งวาไรตี้คู่รัก อาหารและไอดอล

  วาไรตี้เกาหลีเป็นอีกหนึ่งสื่อความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งในประเทศเกาหลีเองและทั่วทั้งเอเชีย ซึ่งนอกจากจะมีจุดเด่นเรื่องพิธีกร ดาราคนดัง ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมจำนวนมากแล้ว ยังมีคอนเซ็ปต์รายการที่แปลกใหม่และน่าติดตามอย่างมาก ซึ่งก็มีให้เลือกชมหลายประเภท เช่น วาไรตี้เรียลลิตี้ที่จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติ, วาไรตี้เกมโชว์ที่มักจะมีการเล่นเกมที่ทั้งสนุกสนานเฮฮา มีเอกลักษณ์ และวาไรตี้การแข่งขันร้องเพลงที่มีความสร้างสรรค์และยังได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น เป็นต้น ซึ่งจากกระแสเกาหลีฟีเวอร์ที่ดาราคนดังของเกาหลีกลายเป็นไอดอลที่ผู้คนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้วงการบันเทิงของเกาหลีผลิตวาไรตี้รูปแบบต่าง ๆ ออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามอย่างไม่ขาดสาย และปัจจุบันก็ยังสามารถรับชมได้หลากหลายช่องทางและสะดวกง่ายดายขึ้น ทั้งในเว็บไซต์และแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง VIU, Netflix และ WeTV เป็นต้น ซึ่งในบทความนี้เราก็จะขอแนะนำ 20 อันดับ วาไรตี้เกาหลีที่ทั้งสนุกตื่นเต้น ครบรสความบันเทิงมาให้ทุกคนได้เลือกชมกันดังนี้ค่ะ 
  งานอดิเรก
  1,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซิทคอมไทย เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมซิทคอมอารมณ์ดี ตลกเฮฮา

  20 อันดับ ซิทคอมไทย เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมซิทคอมอารมณ์ดี ตลกเฮฮา

  Situation Comedy หรือ Sitcom (ซิทคอม) คือเรื่องราวที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันของตัวละครต่อสถานการณ์ที่คาดไม่ถึง ตัวละครมักมีมุกตลกประจำตัว ทั้งยังมีบทบาทการแสดงที่เหนือจริง แต่ละตอนมีสถานการณ์ไม่เหมือนกัน แต่ความสัมพันธ์ของนักแสดงมักจะเหมือนเดิมไม่ค่อยมีการพัฒนา โดยมากมักจะแฝงแง่คิดดี ๆ เป็นการทำให้เรื่องยากให้เข้าถึงผู้ชมได้อย่างง่าย ๆ ดูง่าย เบาสมองซิทคอมเรื่องแรกของไทยเกิดขึ้นในปี 1976 โดย ครูเล็ก ภัทราวดี เป็นผู้สร้างเรื่อง 'ตุ๊กตาเสียกบาล' ขึ้น ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น ปัจจุบันซิทคอมไทยพัฒนาไปมาก ทั้งยังมีให้ได้ติดตามชมกันหลายเรื่องจนอาจตามดูกันไม่ทัน บทความนี้จึงได้รวบรวม 20 อันดับ ซิทคอมไทยที่น่าดู มาให้ทุกคนได้ชมกัน โดยมีทั้งเรื่องที่แฝงแนวคิดดี ๆ และเรื่องที่สะท้อนปัญหาสังคม 
  งานอดิเรก
  232 จำนวนผู้อ่าน