บทความเกี่ยวกับ กิจกรรมกลางแจ้ง

 • 10 อันดับ คันเบ็ดตกปลาทะเล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 5, 6, 8 ฟุต

  10 อันดับ คันเบ็ดตกปลาทะเล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมขนาด 5, 6, 8 ฟุต

  การตกปลาทะเลเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชาย เพราะนอกจากจะได้ท้าทายตามล่าหาสายพันธุ์ปลาที่แปลกใหม่ในท้องทะเลแล้ว ผู้ที่ตกปลาทะเลยังได้เดินทางท่องเที่ยวไปตามน่านน้ำที่แตกต่าง และได้พบเจอกับผู้คนใหม่ ๆ ทำให้กิจกรรมประเภทนี้เป็นกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ โดยอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการตกปลาทะเลก็คือ คันเบ็ดตกปลาทะเล ซึ่งในปัจจุบันถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านรูปทรงและวัสดุที่ใช้ประกอบขึ้นดังนั้น ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกคันเบ็ดตกปลาทะเลเบื้องต้นสำหรับมือใหม่ที่กำลังคิดริเริ่มอยากลองล่องทะเลตกปลา อีกทั้งยังมี 10 อันดับ คันเบ็ดตกปลาทะเล ที่มีขนาดตั้งแต่ 5, 6 ไปจนถึงคันชิงหลิว 18 ฟุต จากหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณได้เลือกซื้อกันด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รอกตกปลาทะเล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาใหญ่ ปลาน้ำลึกได้

  10 อันดับ รอกตกปลาทะเล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ตกปลาใหญ่ ปลาน้ำลึกได้

  อุปกรณ์สำคัญในกิจกรรมการตกปลานั้นประกอบไปด้วยคันเบ็ด รอก เหยื่อ เอ็นตกปลาและอุปกรณ์เสริมอีกมากมาย ซึ่งรอกถือเป็นชิ้นส่วนสำคัญเพราะมีหน้าที่ในการควบคุมแรงเมื่อปลาติดเบ็ด โดยรอกแต่ละยี่ห้อก็จะมีวิธีการใช้งานที่ต่างกันและเหมาะกับสถานที่ในการตกปลาที่ไม่เหมือนกัน สำหรับการตกปลาทะเลนั้นจะต้องเลือกรอกสำหรับตกปลาทะเลมาใช้งานโดยเฉพาะ เพราะรอกที่ใช้จะต้องสามารถรองรับแรงกระชากจากปลาได้มากกว่าปกติ อีกทั้งยังต้องทนต่อน้ำเค็มและแสงแดดได้ดีอีกด้วยรอกตกปลาทะเลจะช่วยให้คุณสนุกกับการตกปลาในทะเลได้มากขึ้น เพราะรอกประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้รับแรงของปลาทะเลได้ดี รวมถึงยังทนทานต่อสภาวะแวดล้อมบนท้องทะเลด้วย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ รอกตกปลาทะเล จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Grace, Shimano, Sougayilang และอื่น ๆ อีกมากมาย และยังมีวิธีการเลือกรอกตกปลาทะเลเบื้องต้นมาแนะนำกันด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ คันเบ็ดสไลด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีหลายขนาด พกพาสะดวก

  10 อันดับ คันเบ็ดสไลด์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีหลายขนาด พกพาสะดวก

  การตกปลาเป็นกิจกรรมกลางแจ้งกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สิ่งสำคัญในการตกปลาที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือเบ็ดนั่นเอง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางไปตกปลาตามสถานที่ต่าง ๆ อาจจะมีรถยนต์ที่สามารถจัดเก็บคันเบ็ดทั่ว ๆ ไปได้ แต่สำหรับผู้ที่ไม่มีพาหนะหรือรู้สึกว่าคันเบ็ดแบบปกตินั้นพกพาได้ไม่สะดวกก็สามารถนำคันเบ็ดสไลด์มาใช้ในการตกปลาได้เช่นกัน คันเบ็ดประเภทนี้จะสามารถยืดความยาวได้หลายระดับ สามารถพกพาได้อย่างสะดวกอีกทั้งยังสามารถนำมาใช้ในการตกปลาในแหล่งน้ำที่ต่างกันได้อีกด้วยครับเนื่องจากคันเบ็ดแบบสไลด์นั้นสามารถปรับระดับความยาวได้ค่อนข้างอิสระจึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการตกปลาได้หลายประเภท ปัจจุบันคันเบ็ดสไลด์มีการวางขายออกมาหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ คันเบ็ดสไลด์ จากหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sougayilang, Daiwa, WEEBASS และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีเคล็ดลับในการเลือกใช้มาแนะนำกันอีกด้วยครับ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เสื้อตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแขนยาว แขนสั้น มีฮูด

  10 อันดับ เสื้อตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแขนยาว แขนสั้น มีฮูด

  การตกปลาเป็นหนึ่งในกีฬากลางแจ้งยอดนิยมสำหรับกลุ่มคนที่หลงใหลในผืนน้ำและการเดินทาง เพราะหนึ่งในความสนุกของการตกปลาก็คือการมองหาพื้นที่แหล่งน้ำใหม่ ๆ เพื่อตั้งเป้าหมายตกปลาสายพันธุ์แปลก ๆ ที่ตนเองไม่เคยตกได้ ซึ่งในกิจกรรมตกปลานั้นนอกจากอุปกรณ์สำคัญ เช่น คันเบ็ด รอกหรือชุดตกปลาแล้ว เสื้อตกปลาถือเป็นสิ่งสำคัญที่ควรเลือกซื้อให้เหมาะสม เพราะจะเป็นตัวช่วยปกป้องร่างกายจากแสงแดดและสภาพแวดล้อมที่ต้องเจอในระหว่างการเดินทางในปัจจุบันทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศได้มีการผลิตเสื้อตกปลาออกมาหลากหลายรูปแบบและลวดลายที่สวยงาม บทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อตกปลาสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นกิจกรรมตกปลา พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ เสื้อตกปลา ที่มีคุณสมบัติปกป้องผิว เนื้อผ้ายืดหยุ่นสูง มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อกันด้วย จะมีเสื้อตกปลาแบบไหนบ้างตามมาชมกันได้เลยครับ!
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ถุงมือปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นผู้ชาย ผู้หญิง

  10 อันดับ ถุงมือปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมรุ่นผู้ชาย ผู้หญิง

  กีฬาปีนเขาถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้ชื่นชอบกีฬา Extreme โดยแบ่งได้เป็น 2 แบบหลัก ๆ ได้แก่ การปีนหน้าผาจริงและการปีนหน้าผาจำลอง กีฬาประเภทนี้ไม่เพียงแต่จะต้องใช้พลังกายเท่านั้น แต่ยังต้องใช้ทั้งพลังใจและพลังสมองอีกด้วย เพราะต้องคิดและคำนวณว่าจะต้องปีนอย่างไรเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดและออกแรงน้อยที่สุดเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย ดังนั้น อุปกรณ์สำหรับการปีนเขาอย่างถุงมือปีนเขาจึงถือเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยเซฟนักกีฬาและช่วยให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างราบรื่นวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกถุงมือปีนเขามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ถุงมือปีนเขาจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณาเป็นทางเลือกในการซื้อถุงมือปีนเขาดี ๆ สักคู่หนึ่งให้ตัวเองหรือให้เป็นของขวัญแก่คนที่ชื่นชอบกีฬาชนิดนี้ค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ Fin Freedive ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมตีนกบดำน้ำ ฟินฟรีไดฟ์

  10 อันดับ Fin Freedive ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมตีนกบดำน้ำ ฟินฟรีไดฟ์

  การดำน้ำเป็นกิจกรรมหนึ่งที่คนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมกลางแจ้งหลายคนต่างให้ความสนใจ ซึ่งการดำน้ำนั้นก็แบ่งออกเป็นหลายรูปแบบ โดยรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือการดำน้ำแบบ Freedive ที่คล้ายกับการดำน้ำแบบ Snorkeling แต่จะไม่มีการใส่เสื้อชูชีพและใช้ Fin เป็นอุปกรณ์ในการควบคุมและช่วยในการเคลื่อนที่ใต้น้ำ ซึ่ง Fin ที่นำมาใช้ในการดำน้ำแบบ Freedive จะมีความแตกต่างจาก Fin ที่ใช้ในการดำน้ำทั่ว ๆ ไป เพราะต้องแข็งแรงและช่วยประคองร่างกายของผู้ดำน้ำได้ดีครับการดำน้ำแบบ Freedive ได้รับความนิยมในหมู่คนทั่วไปมากขึ้น เพราะใช้อุปกรณ์น้อยกว่าการดำน้ำรูปแบบอื่น จึงทำให้หลายแบรนด์ผลิต Fin สำหรับ Freedive ออกมาวางจำหน่ายกันมากมาย วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ Fin Freedive จากหลายหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น CRESSI, Water Pro หรือ AquaLung รวมถึงมีวิธีการเลือก Fin Freedive มาฝากทุกคนกันครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ แว่นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Shimano, Rapala

  10 อันดับ แว่นตกปลา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก Shimano, Rapala

  การตกปลาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบ เพราะเป็นกิจกรรมที่ทั้งผ่อนคลายและชวนลุ้นไปพร้อม ๆ กัน ทุกครั้งที่ไปตกปลาคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ให้พร้อมเพื่อที่คุณจะได้ตกปลาสนุกมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปก็คือแว่นตกปลา ที่จะมีส่วนช่วยในเรื่องของการมองเห็นและยังช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากแสง UV อย่างไรก็ตาม อาจจะมีคนคิดว่าสามารถใช้แว่นกันแดดทั่วไปแทนได้ แต่การตกปลานั้นคุณจะต้องเจอกับความชื้นและน้ำด้วย ซึ่งแว่นกันแดดทั่วไปอาจจะไม่สามารถทนต่อปัจจัยเหล่านี้ได้ครับสำหรับใครที่ไม่ได้ไปตกปลาเป็นประจำหรือเป็นนักตกปลามือใหม่อาจจะยังไม่มีแว่นตกปลาไว้ใช้งาน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แว่นตกปลา หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Shimano, RAPALA, OAKLEY และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงยังมีวิธีการเลือกแว่นตกปลามาฝากกันด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รอกสปินนิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก WEEBASS, Shimano, Daiwa

  10 อันดับ รอกสปินนิ่ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก WEEBASS, Shimano, Daiwa

  รอกสปินนิ่ง เป็นรอกตกปลาที่มือใหม่หลายคนควรมีติดเอาไว้ เพราะใช้งานง่าย กลไกไม่ซับซ้อน สามารถขึ้นรอกได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเอง แถมยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการนำไปตกปลาที่ระยะอยู่ไม่ไกลจากฝั่งและเหยื่ออยู่ไม่ลึกจากผืนน้ำมากนัก ทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน สำหรับใครที่กำลังมองหารอกสปินนิ่งดี ๆ ไปใช้งาน ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ รอกสปินนิ่ง ยี่ห้อยอดนิยมในหมู่นักตกปลา อย่าง Weebass, Shimano และ Daiwa ที่มาพร้อมกับวัสดุแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน น้ำหนักกำลังดี มีให้เลือกหลายขนาดและเหมาะสำหรับมือใหม่ พร้อมด้วยวิธีการเลือกรอกสปินนิ่ง เพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนในครั้งนี้ค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รองเท้ารัดส้น เดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Teva, Keen, Chaco

  10 อันดับ รองเท้ารัดส้น เดินป่า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Teva, Keen, Chaco

  การเดินป่าเป็นกิจกรรม Outdoors ที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของธรรมชาติแล้ว การเดินป่ายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย ทั้งสุขภาพจิตใจและสุขภาพร่างกาย แต่เนื่องจากการเดินป่าจำเป็นต้องเดินและเคลื่อนไหวเป็นเวลานานหลายชั่วโมงติดต่อกัน จึงจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมในด้านอุปกรณ์ให้ดี โดยเฉพาะ 'รองเท้าเดินป่า' ที่ต้องเลือกรุ่นที่ใส่สบาย น้ำหนักเบา ช่วยซัพพอร์ตเท้าและออกแบบมาเพื่อการเดินป่าโดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในการเดินป่านั่นเองครับอย่างไรก็ตาม เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศเขตร้อนที่มีอากาศอบอ้าว รองเท้ารัดส้นเดินป่าจึงกลายเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์การใช้งานของนักเดินป่าหลายคน เพราะสามารถระบายอากาศได้ดีกว่ารองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าบูท อีกทั้งยังสามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าเดินป่าแบบรัดส้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ รองเท้ารัดส้นเดินป่าที่มีคุณสมบัติในเกาะพื้นผิวได้ดีและสวมใส่สบายไม่แพ้รองเท้าประเภทอื่น ๆ ครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เสื้อกันลม กันฝน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับเดินป่า วิ่งเทรล

  10 อันดับ เสื้อกันลม กันฝน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สำหรับเดินป่า วิ่งเทรล

  กิจกรรมกลางแจ้งหลายอย่างจะต้องมีเครื่องแต่งกายให้เหมาะสมกับสภาพอากาศ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเทรล เดินป่า ปีนเขา หรือตกปลา ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้ผู้คนมักเลือกทำในฤดูฝนและฤดูหนาวที่มีอากาศเย็นสบายและมีความชื้นสูง นอกจากนี้ ยังอาจเจอสภาพอากาศที่มีฝนตกอีกด้วย ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างเสื้อกันลม กันฝน ที่สะดวกต่อการใช้งาน สามารถสวมใส่ได้เลย เพื่อช่วยปกป้องร่างกายจากฝนและความหนาวเย็นค่ะ ในท้องตลาดก็มีเสื้อกันลมกันฝนหลากหลายยี่ห้อ เช่น The North Face, Timberland หรือ Columbia ทั้งยังมีคุณสมบัติเสริมที่แตกต่างกัน ทำให้หลาย ๆ คนเกิดข้อสงสัยว่าควรเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเสื้อกันลมกันฝนมาฝาก รับรองว่าหลังจากที่อ่านแล้วทุกคนก็จะสามารถเลือกเสื้อกันลมกันฝนที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ เลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko

  10 อันดับ ถุงมือตกปลา แบบไหนดี ปี 2022 รวมยี่ห้อ Daiwa, Shimano, Ryoko

  การตกปลาเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ผสมผสานทั้งความท้าทายและความอดทนไว้ด้วยกัน ซึ่งความนิยมของการตกปลานั้นมากถึงขั้นจัดเป็นการแข่งขันขึ้นมาเลยทีเดียว และสำหรับนักตกปลา สิ่งสำคัญนอกจากคันเบ็ดคู่ใจและเหยื่อชั้นดีแล้ว ก็ยังมีอุปกรณ์อีกมากมายที่ควรมีติดตัวไว้ อย่างเช่นถุงมือตกปลา ที่จะช่วยให้คุณสามารถจับคันเบ็ดได้มั่นคงขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณไม่เจ็บมือและสนุกกับการตกปลามากขึ้นด้วยครับถุงมือตกปลานั้นเป็นถุงมือที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในการตกปลาโดยเฉพาะ ถุงมือเหล่านี้จึงไม่สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ถุงมือตกปลา ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อมาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็น DAIWA, SHIMANO, Ryoko หรือ 7Seas นอกจากนี้ สำหรับนักตกปลามือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกถุงมือตกปลาแบบไหนมาใช้งานดี เราก็มีวิธีการเลือกถุงมือตกปลามาฝากกันด้วยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อุปกรณ์ปีนเขา มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมของจำเป็น เชือก คาราบิเนอร์

  10 อุปกรณ์ปีนเขา มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมของจำเป็น เชือก คาราบิเนอร์

  หากพูดถึงกิจกรรมที่มีความท้าทาย สนุก ได้ออกกำลัง และได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างเต็มที่แล้ว กิจกรรมนั้นก็คงไม่พ้นการปีนเขาอย่างแน่นอน ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีภูเขาอยู่หลายลูกที่เชิญชวนให้เหล่านักผจญภัยได้ไปสำรวจและพิชิตกัน และทุกครั้งที่ต้องปีนเขานั้น สิ่งที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมอยู่เสมอก็คืออุปกรณ์ปีนเขา เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ถือว่าเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณปีนเขาได้อย่างราบรื่น แถมอุปกรณ์บางชิ้นยังมีส่วนช่วยในเรื่องของความปลอดภัยอีกด้วย ดังนั้น หากคุณวางแผนที่จะมาปีนเขาแล้ว คุณต้องศึกษาให้ละเอียดว่าการปีนเขานั้นจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง และเนื่องจากปัจจุบันมีอุปกรณ์จำพวกนี้วางจำหน่ายอยู่มากมาย ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกอุปกรณ์ปีนเขามาแนะนำกันครับ นอกจากนี้ยังได้รวบรวม 10 อุปกรณ์ปีนเขา ที่คุณควรมีไว้เพื่อใช้ในทริปปีนเขามาฝากกันด้วย ไม่ว่าจะเป็นเชือกปีนเขา ถุงมือ รองเท้า หรือคาราบิเนอร์
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ดําน้ำลึก มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมหน้ากาก ตีนกบ ชุดดำน้ำ

  10 อันดับ อุปกรณ์ดําน้ำลึก มีอะไรบ้าง ปี 2022 รวมหน้ากาก ตีนกบ ชุดดำน้ำ

  การดำน้ำลึกหรือ SCUBA (Self Contained Underwater Breathing Apparatus) เป็นกิจกรรมกลางแจ้งรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักกิจกรรมที่ชื่นชอบการใกล้ชิดกับธรรมชาติโดยเฉพาะธรรมชาติใต้น้ำ ซึ่งการดำน้ำนั้นผู้ดำจะต้องมีทักษะทางร่างกายที่สูงมาก ที่สำคัญต้องรู้จักวิธีการใช้อุปกรณ์ดำน้ำชนิดต่าง ๆ เป็นอย่างดี เพราะคุณไม่สามารถลงไปใต้น้ำได้โดยไม่ใช้อุปกรณ์ช่วย และถึงแม้ว่าคุณจะมีอุปกรณ์ดำน้ำพร้อมใช้งาน แต่ถ้าหากเป็นอุปกรณ์ที่คุณภาพไม่ดีก็อาจจะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ครับดังนั้นการจัดเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำจึงเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญ ซึ่งก็มีทั้งชุดดำน้ำ, หน้ากาก, ไฟฉาย, ถุงมือ, ตีนกบ และอีกมากมาย เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกอุปกรณ์ดำน้ำ และ 10 อุปกรณ์ดำน้ำลึกที่จำเป็นมาแนะนำนักดำน้ำมือใหม่ทุกคนครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ไมล์จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มี GPS จาก Garmin, Wahoo, Bryton

  10 อันดับ ไมล์จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มี GPS จาก Garmin, Wahoo, Bryton

  ในยุคปัจจุบันการปั่นจักรยานกลายเป็นมากกว่าการออกกำลังกายทั่วไป เพราะนำไปสู่การเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ และก่อให้เกิดสังคมนักปั่นที่ชื่นชอบอะไรเหมือนกันได้ จึงทำให้บรรดาอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้การปั่นสนุกสนานและท้าทายมากขึ้นต่างได้รับความนิยมมากขึ้นไปด้วย ซึ่งไมล์จักรยานก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญ เนื่องจากเป็นเครื่องวัดที่บอกได้ว่าขีดจำกัดของนักปั่นอยู่ที่ไหน จะต้องฝึกฝนร่างกายอย่างไรให้ก้าวข้ามจุดนั้นได้ และยังให้ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับการเดินทางที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกด้วยไมล์จักรยานแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันการใช้งานและประสิทธิภาพในการประมวลผลที่แตกต่างกันไป ซึ่งในแต่ละแบรนด์ก็จะมีเทคโนโลยีที่เป็นจุดขายเฉพาะของตัวเองด้วย วิธีการเลือกไมล์จักรยานที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จึงน่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจ และกำลังมองหาไมล์จักรยานอันใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากกว่า พร้อมกันนี้เราได้คัดสรร 10 อันดับ ไมล์จักรยานจากหลากหลายแบรนด์ดังมาให้เป็นไอเดียด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้นักปั่นทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นแน่นอนค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์ 3 คน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา กันน้ำ กางอัตโนมัติได้

  10 อันดับ เต็นท์ 3 คน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา กันน้ำ กางอัตโนมัติได้

  สำหรับใครที่ชื่นชอบการเดินทางและการผจญภัยคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า "เต็นท์" ถือเป็นสิ่งจำเป็น เพราะจะช่วยคุณได้หลับพักผ่อนในทุกที่ที่ต้องการ สามารถผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไปพร้อมกับได้ซึมซับบรรยากาศของธรรมชาติรอบตัวทั้งขณะหลับและตื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีครอบครัวหรือชอบเดินทางไปกับเพื่อนหลายคน เต็นท์สำหรับ 3 คนถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่กำลังหาซื้อเต็นท์เป็นครั้งแรกและไม่มีประสบการณ์ในการเลือกเต็นท์มาก่อน อาจจะประสบกับปัญหาในการเลือกซื้อเต็นท์ 3 คนได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเต็นท์ 3 คนเพื่อให้คุณได้เต็นท์ที่ดีมีคุณภาพ โดยสามารถเลือกได้จากวัสดุที่ใช้ผลิต น้ำหนักและความสะดวกในการกางและพับเก็บ ทั้งยังพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เต็นท์ 3 คนจากแบรนด์ดังอย่าง NatureHike, NORDISK หรือแม้แต่ Xiaomi ในช่วงท้ายของบทความค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์กางออโต้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ CAMEL, Vidalido, Lancamp

  10 อันดับ เต็นท์กางออโต้ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ CAMEL, Vidalido, Lancamp

  ช่วงนี้เทรนด์การไปเที่ยวแบบกางเต็นท์นอนรับลมหนาวกำลังมาแรง เพราะนอกจากจะเป็นการพักผ่อนร่างกายและจิตใจไปในตัวแลัว ยังเปิดโอกาสให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดี ๆ ของป่าเขาลำเนาไพร พร้อมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอด และอย่างที่ทราบกันดีว่า การไปตั้งแคมป์แต่ละครั้งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคุณต้องเตรียมตัวและศึกษาข้อมูลมากมาย โดยเฉพาะการติดตั้งอุปกรณ์ชิ้นสำคัญอย่าง 'เต็นท์' ซึ่งกว่าจะเดินทางไปถึงจุดตั้งแคมป์ ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนก็คงไม่อยากเสียเวลาไปกับการประกอบเต็นท์เป็นเวลานานแล้วใช่ไหมคะคงจะดีไม่น้อยถ้ามีเต็นท์ที่สามารถกางได้อย่างรวดเร็ว ติดตั้งไม่ยุ่งยาก เราจึงจะพาคุณมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ เต็นท์กางออโต้ แบบร่มที่สามารถกางเองได้ง่าย ๆ ภายในไม่กี่นาที เพียงแค่วางโครงบนพื้น และยกขึ้นก็สามารถเข้าพักได้เลย ซึ่งมาจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น CAMEL, Vidalido และ Lancamp พร้อมทั้งแนะนำทริคการเลือกซื้อเต็นท์กางออโต้ ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันได้เลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งเต็นท์สำหรับ 2 คน และสูงสุด 6 คน

  10 อันดับ เต็นท์ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 มีทั้งเต็นท์สำหรับ 2 คน และสูงสุด 6 คน

  เต็นท์ Coleman นั้นมีชื่อเสียงทั้งในเรื่องของคุณภาพและรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะนักเดินป่าที่ชอบใช้เวลาในช่วงวันหยุดสนุกไปกับการเดินป่า ปีนเขา แล้วตบท้ายด้วยการกางเต็นท์นอนดูดาว หรือจะเป็นกลุ่มที่ชอบขับรถไปกางเต็นท์ขนาดใหญ่เพื่อแคมป์ปิ้งสังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือกับครอบครัว พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวคนเดียวหรือไปกับเพื่อนสนิทเแค่คนสองคนแบบ Backpack ก็จะนิยมใช้เต็นท์ของ Coleman กันทั้งสิ้นดังนั้นก่อนการเลือกซื้อเต็นท์จึงจำเป็นจะต้องคิดให้ดีเสียก่อนว่าคุณชอบการท่องเที่ยวแบบไหน มีเพื่อนร่วมทางกี่คน และชอบเที่ยวในฤดูกาลไหน เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นตัวกำหนดว่าคุณควรเลือกเต็นท์แบบไหนขนาดใด ซึ่งเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเต็นท์ Coleman เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นไว้ในบทความนี้แล้ว และในช่วงท้ายเรายังมี 10 อันดับเต็นท์ Coleman หลากหลายรุ่นที่เหมาะกับท่องเที่ยวในแต่ละสไตล์มาไว้ให้คุณได้เลือกซื้อกันแบบง่าย ๆ อีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator

  10 อันดับ เต็นท์หลังคารถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Everest, Eagle Eye, Navigator

  การไปท่องเที่ยวในเชิงธรรมชาติ มักนิยมไปตั้งแคมป์กันด้วย เพื่อซึมซับบรรยากาศโดยรอบและได้ฟังเสียงของธรรมชาติตลอดการพักผ่อน แต่การไปกางเต็นท์สนามนั้นอาจตามมาด้วยความยุ่งยากและมีอันตรายด้วย เช่น ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ, จุดตั้งแคมป์มีพื้นไม่เท่ากันหรือพื้นเปียกแฉะ, มีสัตว์ป่าหรือสัตว์เลื้อยคลานบริเวณเต็นท์ เป็นต้น ดังนั้น เต็นท์หลังคารถ จึงเป็นที่นิยมมากขึ้นสำหรับผู้ที่มีรถยนต์และได้ออกเดินทางบ่อย แม้เต็นท์หลังคารถจะมีราคาสูงและต้องมีรถยนต์เท่านั้นถึงจะติดตั้งได้ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่าแก่การลงทุนสำหรับสายแคมป์ปิ้งค่ะในวันนี้ เราจะพามารู้จักกับเต็นท์หลังคารถว่าดีและคุ้มค่าอย่างไร และก่อนจะตัดสินใจติดตั้งเต็นท์หลังคารถ เราก็มีวิธีการเลือกเต็นท์หลังคารถมาให้ได้ดูกัน ว่าจะต้องพิจารณาจุดใดบ้างถึงจะติดตั้งได้ นอกจากนี้ ยังรวบรวม 10 อันดับ เต็นท์หลังคารถจากยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Everest, Eagle Eye, Navigator มาฝากชาวรักการเดินทางทุกคน จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ผ้าบัฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมผ้าปิดหน้า ป้องกัน UV จาก NIKE, YAMAHA

  10 อันดับ ผ้าบัฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมผ้าปิดหน้า ป้องกัน UV จาก NIKE, YAMAHA

  สำหรับผู้ที่ชอบการผจญภัยหรือชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่ท้าทายอย่างการปั่นจักรยานภูเขา หรือการขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก มักจะทราบกันดีว่ากิจกรรมเหล่านี้มีโอกาสที่จะพบเจอกับแดดและฝุ่นอยู่ตลอดเวลา บางครั้งการสวมหมวกอาจจะไม่ได้เป็นการป้องกันที่ดีมากเท่าไหร่นัก ปัจจุบันจึงได้มีการนำผ้าบัฟมาใช้งานกัน ซึ่งผ้าประเภทนี้สามารถนำมาคลุมหน้าและโพกศีรษะได้ ทั้งยังช่วยป้องกันลม ฝุ่น และแสงแดดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ ยังสามารถระบายอากาศได้ดีและช่วยให้ผู้ใช้หายใจได้สะดวกอีกด้วยครับนอกจากผ้าบัฟจะนิยมนำมาใช้ในการทำกิจกรรมกลางแจ้งแล้ว ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่นำผ้าบัฟไปใช้งานในรูปแบบอื่น ๆ เช่น ใช้เป็นส่วนหนึ่งในการแข่งกีฬาหรือแม้แต่ใช้เป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นประจำวัน ในวันนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ ผ้าบัฟ จากแบรนด์ที่น่าสนใจอย่าง Yamaha, Nike หรือ Mc Jeans รวมถึงวิธีการเลือกผ้าบัฟมาแนะนำกัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอสินค้าที่ถูกใจในบทความนี้ก็ได้นะครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา กำลังแรง พับเก็บได้

  10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 น้ำหนักเบา กำลังแรง พับเก็บได้

  ปัจจุบัน ด้วยสภาวะโลกร้อนและราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้น การเดินทางด้วยยานพาหนะระบบไฟฟ้าจึงเริ่มเป็นที่แพร่หลาย โดยนอกจากรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว ยานพาหนะอีกหนึ่งประเภทที่น่าสนใจก็คือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เพราะมีราคาไม่แพงมากนัก น้ำหนักเบาและสามารถใช้เดินทางไปสถานที่ใกล้บ้านได้โดยไม่ต้องหนักใจกับปัญหารถติด อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นเครื่องเล่นยามว่างกับครอบครัวได้อีกด้วยแต่เนื่องจากสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ายังเป็นไอเทมใหม่ หลายคนจึงยังกังวลใจเกี่ยวกับการเลือกซื้อยานพาหนะประเภทนี้อยู่ ดังนั้น เราจึงได้นำวิธีการเลือกสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาแบ่งปัน เพื่อให้คุณได้มีข้อมูลที่ถูกต้องก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ที่มีคุณภาพคุ้มค่ากับราคาและใช้งานง่าย จาก Xiaomi, Segway, Sealup ฯลฯ มาเป็นตัวอย่างให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ รถเข็นแค้มปิ้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Naturehike, COLEMAN, CHUMS

  10 อันดับ รถเข็นแค้มปิ้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Naturehike, COLEMAN, CHUMS

  การไปตั้งแคมป์แต่ละครั้งนั้น เราจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์, เครื่องนอน, อุปกรณ์ทำอาหาร และของใช้อื่น ๆ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเกิดปัญหาในการเคลื่อนย้ายสิ่งของเหล่านี้ใช่ไหมคะ หากจะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกไกลก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น การมีรถเข็นแค้มปิ้งมาคอยช่วยขนของ ก็จะเพิ่มความสะดวกให้กับการตั้งแคมป์ของทุกคนมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยประหยัดแรงในการเคลื่อนย้าย ทำให้เหลือแรงไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้สบายเลยค่ะในวันนี้ เราจึงมีการจัดอันดับ 10 อันดับ รถเข็นแค้มปิ้งแนะนำ จากหลากหลายแบรนด์ อย่าง Naturehike, COLEMAN หรือ CHUMS เพื่อเป็นอีกแนวทางก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อ โดยมีรถเข็นหลากหลายขนาดที่ให้ความแข็งแรงทนทาน กันน้ำได้ พร้อมอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่รองรับทุกการใช้งาน แต่ก่อนอื่น เราไปดูวิธีการเลือกรถเข็นแค้มปิ้งกันค่ะว่า จะต้องเลือกรถเข็นจากจุดไหนบ้างที่จะตอบโจทย์สายแค้มปิ้ง เพื่อให้ทุกคนใช้ได้ยาวนานและคุ้มค่าที่สุด
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เก้าอี้ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่น Lay Chair, 2-Way, Compact Folding

  10 อันดับ เก้าอี้ Coleman รุ่นไหนดี ปี 2022 รวมรุ่น Lay Chair, 2-Way, Compact Folding

  การตั้งแคมป์ถือว่าเป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกครั้งก่อนการตั้งแคมป์จะต้องมีการเตรียมสิ่งของหรืออุปกรณ์ที่จำเป็นให้พร้อมก่อน เพื่อให้การตั้งแคมป์ของคุณสนุกมากขึ้น และหากพูดถึงการตั้งแคมป์แล้ว เชื่อว่าหลายคนอาจจะคิดถึงเต็นท์ ไฟฉาย หรืออุปกรณ์ในการปรุงอาหารเป็นลำดับแรก ๆ แต่จริง ๆ แล้วมีอุปกรณ์อีกหนึ่งอย่างที่หลายคนมองข้าม ซึ่งสิ่งนั้นก็คือเก้าอี้ เพราะเก้าอี้ถือว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับนั่งพักผ่อน แถมบางรุ่นยังปรับเอนเพื่อนอนได้ด้วย ดังนั้นการไปตั้งแคมป์ในแต่ละครั้งเก้าอี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรลืมเลยครับหากพูดถึงอุปกรณ์ในการตั้งแคมป์แล้ว Coleman น่าจะเป็นชื่อที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะ Coleman เป็นแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์ตั้งแคมป์มาวางจำหน่ายมากมายหลายชนิด ซึ่งรวมถึงเก้าอี้ที่ใช้ในการตั้งแคมป์ด้วย ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ เก้าอี้ Coleman รวมถึงวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่มีแผนจะไปตั้งแคมป์เร็ว ๆ นี้ ก็สามารถมาเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจได้จากบทความนี้กันเลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ หมอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Thermarest, Naturehike

  10 อันดับ หมอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Thermarest, Naturehike

  การท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์ ปีนเขาหรือเดินป่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมกลางแจ้งที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน และถือเป็นกิจกรรมสำหรับสายลุยที่ค่อนข้างสมบุกสมบันพอสมควรในแต่ละทริป ทั้งการเดินทาง อาหาร รวมไปถึงการพักผ่อนนอนหลับที่ไม่อาจพกพาหมอนขนาดใหญ่ไปได้ เพราะนอกจากจะกินพื้นที่เก็บสัมภาระแล้ว ยังลำบากต่อการเดินทางโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องมีการเดินในระยะไกล หมอนเป่าลม จึงกลายมาเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับกิจกรรมนี้ เพราะทั้งทนทาน น้ำหนักเบาพกพาง่ายและสะดวกต่อการใช้งานบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนเป่าลมที่เหมาะสมต่อการใช้งานของคุณ เพราะปัจจุบันหมอนเป่าลมก็มีการออกแบบและผลิตขึ้นมาจากหลากหลายวัสดุ หลากหลายรูปร่าง แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมี 10 อันดับ หมอนเป่าลม คุณภาพสูง ให้คุณได้ลองเลือกใช้งานด้วย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างตามมาได้เลยครับ!
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ Wetsuit ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชุดดำน้ำ ทั้งแบบเต็มตัว แยกชิ้น

  10 อันดับ Wetsuit ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ชุดดำน้ำ ทั้งแบบเต็มตัว แยกชิ้น

  เชื่อว่าเมื่อถึงช่วงวันหยุดยาว หลายคนคงวางแผนสำหรับการไปเที่ยวทะเลใช่ไหมคะ เพราะการไปเที่ยวทะเลมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้คุณทำมากมาย ตั้งแต่กิจกรรมสบาย ๆ เพื่อพักผ่อนหย่อนใจ อย่างการอาบแดด ถ่ายรูป และเดินเล่นบนชายหาด ไปจนถึงกิจกรรมกีฬาทางน้ำสุดเอ็กซ์ตรีม เช่น ดำน้ำ เล่นเซิร์ฟ และพายเรือคายัค ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเล่นกีฬาเหล่านี้คือ Wetsuit หรือชุดสำหรับเล่นกีฬาทางน้ำ โดยนอกจากจะเป็นชุดที่ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างทะมัดทะแมงมากขึ้นแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวของคุณจากแสงแดด รวมทั้งรักษาอุณหภูมิร่างกายให้คงที่อีกด้วยอย่างไรก็ตาม Wetsuit อาจจะเป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่แพร่หลายในประเทศไทย ทำให้หลายคนยังไม่แน่ใจว่าควรเลือก Wetsuit อย่างไรดี ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก Wetsuit มาให้คุณได้ศึกษา พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักดำน้ำมืออาชีพ นอกจากนี้ยังได้คัดเลือก 10 อันดับ Wetsuit จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง Scuba Pro, RipCurl หรือ Cressi มาให้คุณได้ใช้ประกอบการพิจารณาด้วยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ตะเกียง LED ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ COLEMAN, Wild Land, BAREBONES

  10 อันดับ ตะเกียง LED ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ COLEMAN, Wild Land, BAREBONES

  ตะเกียงเป็นอุปกรณ์ให้ความสว่างที่ใช้งานกันมายาวนาน ซึ่งในอดีตนั้นการใช้ตะเกียงจะต้องมีเชื้อเพลิงเป็นส่วนประกอบหลักจึงจะให้แสงสว่างได้ ในปัจจุบันเรายังคงเห็นการใช้ตะเกียงอยู่บ้างตามชนบท นอกจากนี้ ตะเกียงยังได้กลายเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติอีกด้วย โดยตะเกียงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือตะเกียง LED นั่นเองตะเกียง LED นั้นสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและให้แสงสว่างที่เพียงพอจึงเหมาะกับการนำมาเป็นส่วนหนึ่งในการตั้งแคมป์ ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ ตะเกียง LED ที่น่าสนใจ รวมถึงวิธีการเลือกตะเกียง LED ที่เหมาะสมมาแนะนำกัน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากนักแคมป์ปิงโดยเฉพาะ สำหรับใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ให้แสงสว่างที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ สามารถอ่านข้อมูลได้ในบทความนี้เลยครับ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ สมอบก แบบไหนดี ปี 2022 กางเต็นท์สะดวก ใช้ได้ทั้งพื้นดิน ทราย

  10 อันดับ สมอบก แบบไหนดี ปี 2022 กางเต็นท์สะดวก ใช้ได้ทั้งพื้นดิน ทราย

  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นในการกางเต็นท์คือสมอบก อุปกรณ์ที่จะช่วยยึดโยงเส้นเชือกเข้ากับมุมเพื่อให้เต็นท์และฟลายชีทหรือผ้าใบสำหรับกันแดดให้ตึง และไม่ปลิวไปตามแรงลม แต่ใช่ว่าสมอบกเพียงตัวเดียวจะสามารถใช้ในการยึดเต็นท์ได้มั่นคงเสมอไป เพราะสภาพพื้นดินในแต่ละแห่งนั้นมีความแข็ง ความร่วน หรือบางพื้นที่ก็เป็นทราย นี่จึงเป็นสิ่งที่คนรักการตั้งแคมป์ทั้งหลายจะต้องพิจารณาว่าควรเลือกใช้สมอบกแบบใดจึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด การเลือกสมอบกจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกสมอบกแบบเข้าใจง่ายและใช้ได้จริงมาให้คุณพร้อมคำแนะนำจากนักแคมป์ปิ้งโดยเฉพาะ และยังพาไปชม 10 อันดับ สมอบก ยี่ห้อมาตรฐาน ที่มาพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าอยากรู้ว่าแต่ละรุ่นมีการใช้งานที่โดดเด่นต่างกันอย่างไรบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ 
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ส่องไกล ความสว่างสูง ชาร์จไฟได้

  10 อันดับ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ส่องไกล ความสว่างสูง ชาร์จไฟได้

  ไฟฉายแรงสูงเป็นอุปกรณ์ให้ความสว่างที่มีประสิทธิภาพสูง ให้แสงสว่างได้มากกว่า กระจายแสงได้กว้างและไกลกว่าไฟฉายแบบธรรมดาทั่วไป บางรุ่นอาจมีฟังก์ชันที่แตกต่างไปจากไฟฉายปกติ เช่น สามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ กันน้ำได้ หรือสามารถปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นอุปกรณ์สำหรับการดูดาว ใช้เป็นตัวช่วยในการชี้ให้เห็นรูปร่างของกลุ่มดาวบนท้องฟ้าให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น เป็นต้น และด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในยุคปัจจุบันทำให้บางแบรนด์คิดค้นนวัตกรรมไฟฉายแรงสูงที่ให้ความสว่างมากกว่าดวงอาทิตย์กันเลยทีเดียวค่ะวัตถุประสงค์หลักของไฟฉายแรงสูง ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความส่องสว่างที่มากกว่าปกติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องทำงานตอนกลางคืนและมีแสงสว่างไม่เพียงพอ อย่างงานก่อสร้างหรือในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อีกทั้งยังเหมาะกับใช้เป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยสำหรับการท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ที่ค่อนข้างอันตราย ผจญภัยค้างคืนในป่า แล้วการเลือกซื้อไฟฉายแรงสูงต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกไฟฉายแรงสูงมาแนะนำพร้อมกับข้อมูล 10 อันดับ ไฟฉายแรงสูง ยี่ห้อไหนเป็นอย่างไรบ้าง มาฝากทุกคนกันอีกเช่นเคยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ เชือกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมเชือกโรยตัว ปีนไต่หน้าผาจำลอง

  10 อันดับ เชือกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมเชือกโรยตัว ปีนไต่หน้าผาจำลอง

  ในปัจจุบัน กีฬาปีนเขาถือว่าเป็นกิจกรรมที่มาแรงและเป็นเทรนด์การออกกำลังกายอีกกิจกรรมหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบการปีน Outdoor (การปีนหน้าผาจริง) หรือการปีนแบบ Indoor (การปีนหน้าผาจำลองในยิม) ก็เรียกได้ว่ากำลังได้รับความนิยมที่มากขึ้น โดยเฉพาะการปีนหน้าผาจำลองในยิมที่สามารถเดินทางไปทำกิจกรรมได้ง่าย ไม่ต้องเดินทางไกล ยิ่งไปกว่านั้น นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว การปีนเขายังเป็นกิจกรรมที่ท้าทาย เหมาะกับคนที่ชอบเล่นกีฬาสายเอ็กซ์ตรีมเป็นอย่างมากค่ะวันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกเชือกปีนเขามาฝากทุกคนกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักปีนเขาเริ่มต้น หรือคนที่ต้องการเชือกปีนเขาเป็นของตัวเองก็สามารถนำวิธีการเลือกเชือกปีนเขาในบทความนี้ไปใช้ในการเลือกซื้อได้ นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับ เชือกปีนเขา มาแนะนำกัน เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้กับผู้ที่ต้องการซื้อเชือกปีนเขากันอีกด้วย
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Coleman, Blackdeer, KOVEA

  10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Coleman, Blackdeer, KOVEA

  แก๊สซาลาเปาเป็นเชื้อเพลิงทดแทนเชื้อเพลิงธรรมชาติ นิยมพกพาไปใช้งานสำหรับสายแค้มปิ้ง เนื่องจากแก๊สชนิดนี้สามารถควบคุมปริมาณการเผาไหม้ได้ตามความเหมาะสม ไม่ว่าจะใช้สำหรับทำอาหารหรือใช้ให้แสงสว่างคู่กับตะเกียงแก๊ส ทั้งนี้ ลักษณะของกระป๋องแก๊สซาลาเปามีบ่ากว้างกว่าแก๊สกระป๋องทั่วไป สามารถวางตั้งกับพื้นได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะล้ม ที่สำคัญไปกว่านั้นคือ แก๊สซาลาเปาบางรุ่นสามารถเติมเชื้อเพลิงแล้วนำกลับมาใช้ได้ใหม่อีกด้วยสำหรับสายแค้มปิ้งมือใหม่ที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกแก๊สซาลาเปาแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานนั้น ลองมาดูวิธีการเลือกแก๊สซาลาเปาในบทความนี้กันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ แก๊สซาลาเปา ยี่ห้อมาตรฐาน ทั้ง Coleman, Blackdeer, KOVEA หลายขนาด ดีไซน์สวย มีให้เลือกทั้งแบบครบเซตพร้อมใช้งานและแก๊สซาลาเปาสำหรับแคมป์ปิ้ง ถูกใจรุ่นไหนก็สั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ได้เลยค่ะ
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • 10 อันดับ ไม้พายเรือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 คุณภาพมาตรฐาน แยกชิ้นได้ สำหรับเรือคายัคและแคนู

  10 อันดับ ไม้พายเรือ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 คุณภาพมาตรฐาน แยกชิ้นได้ สำหรับเรือคายัคและแคนู

  การพายเรือถือเป็นกิจกรรมยอดฮิต โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน หรือกิจกรรมในยามว่างของใครหลาย ๆ คน และแน่นอนว่า สิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการพายเรือคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ไม้พายเรือ เพราะหากคุณเลือกไม้พายเรือไม่ตรงกับรูปแบบการพายเรือของคุณอาจจะส่งผลต่อเรื่องความเร็ว และทำให้คุณต้องออกแรงพายมากกว่าที่ควรจะเป็นด้วยค่ะ ทั้งนี้ ไม้พายเรือผลิตจากหลากหลายวัสดุ ไม่ว่าจะเป็น ไม้พายเรือแบบไม้, พลาสติก, ไฟเบอร์, หรืออะลูมิเนียมอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาไม้พายเรือดี ๆ ที่เหมาะสมกับคุณสักคัน แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไร วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกไม้พายเรือ เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบไม้พายเรือก่อนตัดสินใจซื้อได้อย่างตรงจุด รวมไปถึง 10 อันดับ ไม้พายเรือยอดนิยม ที่เหมาะสมกับการใช้งานที่แตกต่างกันไป เพื่อให้คุณได้เลือกซื้ออีกด้วย แต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปติดตามกันเลยค่ะ !
  กิจกรรมกลางแจ้ง
 • หมวดหมู่