บทความเกี่ยวกับ สัตว์เลี้ยง

 • 10 อันดับ น้ำยาเช็ดคราบน้ำตาแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยน ลดปัญหาคราบน้ำตา

  10 อันดับ น้ำยาเช็ดคราบน้ำตาแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยน ลดปัญหาคราบน้ำตา

  การเลี้ยงแมวนั้นนอกเหนือจากเรื่องอาหารการกินที่เจา้ของต้องคอยดูแลเพื่อป้องกันเรื่องปัญหาก้อนขนอุดตันแล้ว อีกหนึ่งปัญหากวนใจที่เจ้าของต้องคอยสังเกตและเอาใส่ใจก็คือ อาการน้ำตาไหลในแมว เพราะนั่นอาจเป็นการส่งสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติบางอย่างได้ และการที่แมวมีน้ำตาไหลอยู่เป็นประจำก็จะส่งผลให้เกิดปัญหาคราบน้ำตาตามมาด้วยปัญหาคราบน้ำตาเป็นปัญหาที่ได้พบได้เป็นปกติในแมว โดยสิ่งที่ก่อให้เกิดปัญหาตามมานั่นก็คือ การสะสมของคราบเชื้อราบริเวณรอบ ๆ ดวงตาของแมวได้ โดยเฉพาะในแมวเปอร์เซียหรือแมวที่มีขนยาว ดังนั้นในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาเช็ดคราบน้ำตาแมวที่จะช่วยขจัดคราบน้ำตาไม่ให้มีแบคทีเรียสะสมบริเวณรอบดวงตาของแมว พร้อมวิธีการเลือกน้ำยาเช็ดคราบน้ำตาแมวแบบไหนที่จะไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาแมวมาฝากกันด้วยค่ะ 
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  33 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารนกกรงหัวจุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับนกแรกเกิด ผลัดขน และโตเต็มวัย

  10 อันดับ อาหารนกกรงหัวจุก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับนกแรกเกิด ผลัดขน และโตเต็มวัย

  นกกรงหัวจุกหรือนกปรอดหัวโขน เป็นนกที่ได้รับความนิยมเริ่มต้นมาจากทางภาคใต้ของประเทศไทย จุดเด่นคือมีจุกตั้งอยู่บนหัวและมีเสียงร้องที่กังวานสดใส จนถึงขั้นได้รับการสนับสนุนและจัดให้มีการแข่งขันชิงรางวัลกันอย่างจริงจังหลายสนาม แน่นอนว่ากระแสความนิยมนี้ก็เป็นสิ่งที่ทำให้นกกรงหัวจุกถูกนำมาเลี้ยงอย่างแพร่หลายทั่วประเทศไทย แต่ทว่าก็มีเซียนนกหน้าใหม่จำนวนไม่น้อยที่ต้องเผชิญปัญหานกไม่ร้อง ป่วยง่าย เบื่ออาหารเร็ว หรือมีพฤติกรรมนิ่งผิดปกติ อนึ่งก็เพราะเลือกอาหารไม่ตรงกับความต้องการและธรรมชาติของนก ดังนั้นในครั้งนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอาหารนกกรงหัวจุก ที่จะมาช่วยเปลี่ยนให้การเลี้ยงนกกลายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด และ 10 อันดับ อาหารนกกรงหัวจุกคุณภาพ สะอาด มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน มาเป็นแนวทางให้ผู้เลี้ยงทุกท่านได้ใช้ดูแลนกให้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วยค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารไก่ไข่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไข่ดก เสริมสุขภาพไก่

  10 อันดับ อาหารไก่ไข่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไข่ดก เสริมสุขภาพไก่

  ไก่ไข่เป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่คนไทยนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลายตั้งแต่อดีต บางคนเลี้ยงไว้เพื่อบริโภคภายในครอบครัว เพาะพันธุ์ หรือสร้างรายได้จากการจำหน่ายไข่ไก่ แต่การเลี้ยงไก่ไข่นั้นไม่ง่าย นอกจากจะต้องกกด้วยแสงไฟ สร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการออกไข่ และฉีดวัคซีนตามช่วงอายุไก่แล้ว อาหารไก่ไข่ยังเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญอีกด้วย ไม่ว่าจะเพื่อการดำรงชีพ เพิ่มผลผลิต และเสริมสร้างร่างกายให้เจริญเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรง โดยไก่ไข่สามารถทานได้ทั้งพืชและสัตว์ เช่น หนอน, แมลง, ปลาป่น, เปลือกข้าว, หยวกกล้วย และอื่น ๆ อีกมากมายแต่ในปัจจุบันมีการคิดค้นและคำนวณปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับไก่ไข่มากมายหลายยี่ห้อจนทำให้หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจเลือกอาหารไก่ไข่กันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหารไก่ไข่มาให้คุณได้ศึกษากัน พร้อมแนะนำวิธีการเลือกอาหารไก่ไข่และ 10 อันดับ อาหารไก่ไข่ ที่เราได้คัดสรรคุณค่าทางโภชนาการและใส่ใจคุณภาพมาเป็นอย่างดี ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารหนูแกสบี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งอาหารอัดเม็ด ผักผลไม้แห้ง

  10 อันดับ อาหารหนูแกสบี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งอาหารอัดเม็ด ผักผลไม้แห้ง

  ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาหนูแกสบี้เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในประเทศไทยของเรา เนื่องจากเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีขนาดตัวเล็ก เชื่อง มีความสวยงาม เหมาะสำหรับผู้ที่อยากเลี้ยงสัตว์แต่ไม่มีพื้นที่ในการเลี้ยงมาก หนูแกสบี้จึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ตอบโจทย์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหนูแกสบี้เป็นสัตว์เล็กที่ต้องมีความเอาใจใส่ไม่น้อยโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน คุณควรรู้ว่าอาหารของหนูแกสบี้มีอะไรบ้างและมีวิธีการเลือกซื้ออาหารหนูแกสบี้อย่างไรเพราะปัจจุบันแต่ละยี่ห้ออาหารเลี้ยงสัตว์ มักจะมีสารอาหารและสรรพคุณของอาหารแตกต่างกันวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อาหารหนูแกสบี้ จากหลากหลายยี่ห้อยอดนิยมให้คุณได้พิจารณาเป็นทางเลือก ทั้งแบรนด์ Oxbow SmartHeart IPA และ Master Premium Feed ทั้งยังมีวิธีการเลี้ยงหนูแกสบี้สำหรับมือใหม่และวิธีการเลือกอาหารสำหรับหนูแกสบี้ให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยครับ!
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  34 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลูกป้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อ Wynn Hibari Kaytee

  10 อันดับ อาหารลูกป้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยี่ห้อ Wynn Hibari Kaytee

  ลูกป้อน คือ ลูกนกที่ได้รับการดูแลจากผู้เลี้ยงตั้งแต่แรกเกิด เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกนกได้รับอันตรายจากพ่อแม่นกที่เลี้ยงดูได้ไม่ทั่วถึง ช่วยลดอัตราการตายภายในรังเพาะ และยังช่วยให้ลูกนกนิสัยเชื่องมากขึ้น นำมาฝึกให้เข้ากับคน เลี้ยงเป็นนกเพื่อความสวยงาม สร้างความเพลิดเพลินให้กับเจ้าของและผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยให้พ่อแม่นกได้ออกไข่ในครอกต่อไปได้เร็วขึ้นอีกด้วย ซึ่งการดูแลเอาใจใส่ลูกป้อน ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะลูกนกจำเป็นต้องได้อาหารที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตในปัจจุบันมีการผลิตอาหารลูกป้อนออกมาวางจำหน่ายตามร้านค้าออนไลน์ให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการเลือกอาหารลูกป้อน พร้อมคำแนะนำสำหรับลูกป้อนในแต่ละช่วงอายุมาฝากกัน รวมถึงแนะนำ 10 อันดับอาหารลูกป้อน ที่บรรดาเหล่าคนเลี้ยงนกต่างนิยม เพื่อใช้เป็นแนวทางการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  32 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารนกแก้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับนกแก้วทุกสายพันธุ์ ซันคอนัวร์ มาคอร์ กรีนชีค

  10 อันดับ อาหารนกแก้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับนกแก้วทุกสายพันธุ์ ซันคอนัวร์ มาคอร์ กรีนชีค

  นกแก้วถือว่าเป็นนกสวยงามประเภทหนึ่งที่มีคนนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย นอกจากความสวยงามแล้ว นกแก้วยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ฉลาด และให้ความสุขทางใจกับผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี นกแก้วนั้นสามารถแบ่งออกเป็นสายพันธุ์ต่าง ๆ ได้อีกมากมาย เช่น นกแก้วคอนัวร์ นกแก้วมาคอร์ นกแก้วริงเน็ค ฯลฯ ซึ่งทุกสายพันธุ์นั้นล้วนสวยงามและน่าเลี้ยงเป็นอย่างมาก โดยปัจจัยสำคัญของการเลี้ยงนกแก้วนั้นคือการเลือกสรรอาหารสำหรับนกแก้วโดยเฉพาะ เพราะว่านกแก้วเป็นนกที่ต้องการสารอาหารที่แตกต่างออกไปจากนกชนิดอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจที่จะเลี้ยงนกแก้ว คุณต้องทำการศึกษาอาหารของนกแก้วอย่างละเอียดด้วยครับหากคุณเป็นผู้ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญในเรื่องของนก คุณอาจจะเข้าใจว่าอาหารนกทุกชนิดสามารถนำมาให้นกแก้วกินได้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะด้วยความต้องการทางด้านสารอาหาร วิธีการกิน หรือแม้แต่รูปปากของนกแก้วก็แตกต่างออกไปจากนกชนิดอื่น ๆ ด้วยเหตุผลนี้เอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ อาหารนกแก้ว รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจสำหรับคนที่เลี้ยงนกแก้วครับ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  61 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องเป่าขน เสียงเบา ปรับแรงลมได้ แห้งไว มีแบบ 2 มอเตอร์

  10 อันดับ ไดร์เป่าขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องเป่าขน เสียงเบา ปรับแรงลมได้ แห้งไว มีแบบ 2 มอเตอร์

  หนึ่งกิจกรรมที่คนเลี้ยงสุนัขจะต้องได้ทำกันอย่างแน่นอนก็คือการอาบน้ำให้สุนัข ซึ่งนอกจากอุปกรณ์อาบน้ำและแชมพูสำหรับสุนัขแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้หลังจากอาบน้ำให้น้องหมาก็คือไดร์เป่าขนสุนัขครับ เนื่องจากการเช็ดขนด้วยผ้าไม่สามารถช่วยให้ขนของสุนัขแห้งได้สนิท และหากขนไม่แห้งดีอาจจะก่อให้เกิดปัญหาขนร่วงหรือปัญหาผิวหนังได้ หลาย ๆ คนใช้ไดร์เป่าผมในการเป่าขนสุนัข ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่แนะนำเช่นกัน เพราะไดร์เป่าผมบางรุ่นมีความแรงลม ระดับความร้อน และเสียงที่ดังเกินไปสำหรับการใช้งานกับสุนัข ดังนั้นเพื่อดูแลให้ขนของสุนัขแห้งสนิทได้อย่างถูกวิธีควรเลือกใช้ไดร์ที่มีการออกแบบมาเพื่อใช้ในการเป่าขนสุนัขโดยเฉพาะครับไดร์เป่าขนสุนัขนั้นมีการออกแบบการทำงานที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับสุนัขแต่ละสายพันธุ์ ปัจจุบันมีการผลิตและวางจำหน่ายไดร์เป่าขนสุนัขกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขมีทางเลือกในการใช้งานมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ไดร์เป่าขนสุนัข รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้งานกับสุนัขตัวโปรดของคุณได้อย่างสบายใจครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  90 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารนกขุนทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบถ้วน บำรุงขน เพิ่มภูมิต้านทานโรค

  10 อันดับ อาหารนกขุนทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบถ้วน บำรุงขน เพิ่มภูมิต้านทานโรค

  นกขุนทองเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่คนไทยหลาย ๆ คนเลี้ยงไว้เพื่อคลายเหงามาตั้งแต่อดีต เพราะนกชนิดนี้สามารถเลียนเสียงพูดของมนุษย์ ความจำดี แถมยังปรับตัวเก่งและเลี้ยงง่าย ซึ่งนกขุนทองสามารถทานได้ทั้งพืชและสัตว์ เช่น หนอน, กล้วย, มะละกอ, พริก, ข้าวสุก หรือไข่ต้ม โดยในปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์อาหารสัตว์แต่ละยี่ห้อได้พัฒนาสูตรอาหารมาเพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านโภชนาการของนกขุนทองโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Smartheart, Mazuri, Versele Laga, A Pro หรือ D.B. ทำให้หลายคนเลือกอาหารนกขุนทองไม่ถูกกันเลยทีเดียวในวันนี้ บทความของเราจะพาทุกคนไปหาคำตอบเกี่ยวกับวิธีการเลือกอาหารนกขุนทอง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อาหารนกขุนทอง ที่เราคัดสรรคุณภาพ ใส่ใจโภชนาการ รวมไปถึงหาซื้อง่ายตามท้องตลาดและแพลตฟอร์มออนไลน์มาเป็นตัวช่วยให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีอาหารนกขุนทองยี่ห้อไหนบ้าง 
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  43 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แปรงง่าย ช่วยลดกลิ่นปากแมวได้

  10 อันดับ แปรงสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แปรงง่าย ช่วยลดกลิ่นปากแมวได้

  การดูแลรักษาสุขภาพช่องปากของแมวก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ต่างจากการรักษาสุขภาพช่องปากของคน เพราะเรื่องกลิ่นปากสามารถเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงได้ทุกชนิด ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีก็อาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ จึงถือว่าเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะในบางครั้งกลิ่นปากของแมวอาจเป็นสัญญาณของโรคหรือความผิดปกติในช่องปากของแมวได้ ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้น้องแมวอาจจะประสบปัญหาฟันหลุด เหงือกอักเสบ และหินปูนตามมาในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปากของแมวมาแนะนำ ทั้งวิธีการแปรงฟันแมวที่ถูกต้องและข้อดีของการแปรงฟันให้แมว ซึ่งจะต้องมีการเลือกแปรงสีฟันแมวให้ถูกต้องเหมาะสมด้วย เราจึงมี 10 อันดับ แปรงสีฟันแมวคุณภาพดีหลากหลายรูปแบบทั้งขนาด ความอ่อนนุ่มของขนแปรงหรือแบบปลอกแปรงมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  86 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หญ้าทิโมธี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ สำหรับสัตว์ฟันแทะ มีทั้ง Oxbow มารุคัง

  10 อันดับ หญ้าทิโมธี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ สำหรับสัตว์ฟันแทะ มีทั้ง Oxbow มารุคัง

  สัตว์ฟันแทะหลาย ๆ ชนิดเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย หนูแกสบี้ หรือชินชิลล่า ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่ผู้เลี้ยงสัตว์ฟันแทะเหล่านี้จะต้องทราบเบื้องต้นก็คือเรื่องของฟัน เพราะสัตว์เลี้ยงเหล่านี้จะมีฟันที่งอกยาวค่อนข้างเร็วกว่าสัตว์เลี้ยงประเภทอื่น ๆ ผู้เลี้ยงทุกคนจึงต้องรู้วิธีในการจัดการกับเรื่องนี้ โดยหญ้าทิโมธีเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องของฟันได้เป็นอย่างดี ซึ่งหญ้าชนิดนี้ได้ชื่อมาจากเกษตรกรชาวอเมริกันที่ชื่อว่า Timothy Hanson ที่เป็นผู้แนะนำให้นำหญ้าชนิดนี้มาใช้งานกับกับสัตว์ฟันแทะนั่นเองถึงแม้ว่าหญ้าทิโมธีอาจจะไม่ใช่หญ้าที่ผู้เลี้ยงสัตว์ฟันแทะมือใหม่คุ้นเคยกันเท่าไรนัก แต่ปัจจุบันหญ้าทิโมธีเป็นหญ้าที่สามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีผู้ผลิตหลาย ๆ แบรนด์ได้ทำการปรับสูตรหญ้าทิโมธีให้มีความเหมาะสมกับสัตว์ฟันแทะแต่ละชนิดมากขึ้นอีกด้วย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ หญ้าทิโมธี ที่น่าสนใจ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน สำหรับใครที่เลี้ยงสัตว์ฟันแทะเป็นเพื่อนคู่ใจ ก็สามารถมาเลือกดูได้ที่นี่เลยครับ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  49 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขวดน้ำกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดกับกรงได้ กินน้ำสะดวก มีหลายขนาด

  10 อันดับ ขวดน้ำกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดกับกรงได้ กินน้ำสะดวก มีหลายขนาด

  สำหรับคนที่ผ่านการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมาหลายชนิด จะเข้าใจว่าสัตว์เลี้ยงแต่ละชนิดจะมีรูปแบบการกินอาหารและน้ำที่แตกต่างกัน กระต่ายเองก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีรูปแบบการกินของตัวเอง แม้ว่าผู้เลี้ยงจะสามารถใส่อาหารและน้ำในภาชนะแบบถ้วยเหมือนกับการให้อาหารแก่สุนัขและแมวได้ แต่ด้วยสรีระของกระต่ายอาจจะไม่เอื้ออำนวยเท่าไรนัก โดยเฉพาะในเรื่องของน้ำ ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีการผลิตภาชนะใส่น้ำสำหรับกระต่ายในรูปแบบขวดออกมามากมาย ซึ่งขวดน้ำกระต่ายจะช่วยให้กระต่ายสามารถกินน้ำได้สะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำหกเลอะเทอะในเวลาที่กระต่ายมากินอีกด้วยกระต่ายเองก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอีกหนึ่งชนิด ดังนั้นใครที่มีความคิดจะหากระต่ายมาเลี้ยงก็ควรที่จะศึกษาวิธีการดูแลและอุปกรณ์สำหรับการเลี้ยงดูให้พร้อม ซึ่งขวดน้ำกระต่ายถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญอีกหนึ่งชิ้นที่คุณไม่ควรลืม ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ขวดน้ำกระต่าย รวมถึงวิธีการเลือกซื้อขวดน้ำกระต่ายมาแนะนำกันครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  56 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี ขนแห้งไว เช็ดได้ทั้งสุนัขและแมว

  10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี ขนแห้งไว เช็ดได้ทั้งสุนัขและแมว

  ในปัจจุบันหลาย ๆ คนหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น เพราะสัตว์เลี้ยงเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น คลายเหงา รวมถึงช่วยเติมเต็มชีวิตในแต่ละวันให้มีความสุข ซึ่งการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงนั้น นอกจากค่าใช้จ่ายในเรื่องอาหารการกินและของใช้แล้ว ยังมีเรื่องการกรูมมิ่งหรือการอาบน้ำตัดแต่งขนที่มีค่าใช้จ่ายพอสมควร ดังนั้น การอาบน้ำสัตว์เลี้ยงเองที่บ้านก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียวค่ะ ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก "ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยง" ที่เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยให้การเช็ดตัวน้อง ๆ หลังอาบน้ำง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น และไม่เพียงเท่านั้นในตอนท้ายเราได้รวบรวมและจัด 10 อันดับ ผ้าเช็ดตัวสัตว์เลี้ยงยอดนิยม ซึ่งผ่านการคัดสรรคุณภาพและคุณสมบัติมาให้แล้ว ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  85 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารปลาหางนกยูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดคุณภาพ เร่งสีสวยชัด น้ำไม่ขุ่น

  10 อันดับ อาหารปลาหางนกยูง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกรดคุณภาพ เร่งสีสวยชัด น้ำไม่ขุ่น

  ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่า ปลาเป็นสัตว์ที่หลายคนนิยมเลี้ยงกันมากที่สุด รองจากสุนัขและแมว ซึ่งหนึ่งในสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่าย สวยงามและแพร่พันธุ์ได้ไวก็คือ ปลาหางนกยูงนั่นเอง เพราะเป็นปลาที่มีลวดลายและสีสันสวยงาม สร้างความเพลิดเพลินให้กับเจ้าของและผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี แต่ถึงแม้ว่าปลาหางนกยูงจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูแลง่ายแค่ไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสำคัญมาก ๆ ก็คือเรื่องของอาหาร เพราะปลาหางนกยูงนั้นเป็นปลาสายพันธุ์เล็กและจำเป็นต้องได้รับอาหารที่เหมาะสม ด้วยเหตุนี้ ปัจจุบันจึงมีการผลิตอาหารปลาหางนกยูงออกมาวางจำหน่ายกันมากมายหลากหลายยี่ห้อ ทั้ง Sakura, Optimum, Hikari Fancy Guppy ฯลฯ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ อาหารปลาหางนกยูง ที่น่าสนใจมาแนะนำกัน รวมถึงวิธีการเลือกอาหารปลานกยูงอย่างง่าย สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะเลี้ยงปลาหางนกยูง ก็สามารถมาเลือกชมอาหารปลาได้ที่นี่เลยครับ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แก้คันสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รักษาโรคผิวหนัง ลดอาการคันจากเชื้อราและยีสต์ ลดการระคายเคือง

  10 อันดับ สเปรย์แก้คันสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รักษาโรคผิวหนัง ลดอาการคันจากเชื้อราและยีสต์ ลดการระคายเคือง

  เมื่อพูดถึงปัญหาสุขภาพของสุนัข คนเลี้ยงสุนัขหลายคนอาจนึกถึงอาการคันจากปัญหาโรคผิวหนังของสุนัขรวมถึงเห็บหมัดเป็นอันดับต้น ๆ เนื่องจากสุนัขมีสรีระที่จำกัดการเคลื่อนไหว หลายครั้งที่สุนัขเกิดอาการคันแต่ไม่สามารถเกาด้วยตัวเองได้ หรือบางครั้งสุนัขอาจเกาบริเวณเดิมซ้ำ ๆ จนกลายเป็นแผล ทำให้เชื้อแบคทีเรียเข้าไปและอาจก่อให้เกิดการติดเชื้อตามมาได้ อาการคันของผิวหนังนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่สร้างความหนักใจให้กับเจ้าของสุนัขหลาย ๆ บ้านเลยทีเดียว สำหรับวิธีแก้อาการคันของสุนัขก็มีอยู่หลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับสาเหตุ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ "สเปรย์แก้คันสุนัข" ที่เป็นผลิตภัณฑ์แสนสะดวกและใช้งานได้ง่าย เมื่อเห็นสุนัขเกิดอาการคันก็สามารถใช้ฉีดพ่นบรรเทาอาการคันเบื้องต้นได้ทันที โดยในบทความนี้ เราได้รวบรวมทั้งวิธีการเลือกซื้อสเปรย์แก้คันสุนัข และ 10 อันดับ สเปรย์แก้คันสุนัขที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อมาให้เลือกใช้ตามอาการและสภาพผิวของสุนัขค่ะ
  ยาและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสัตว์เลี้ยง
  115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองฉี่สุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกขับถ่ายเป็นที่ ซึมซับได้ดี มีทั้งแบบซักได้และใช้แล้วทิ้ง

  10 อันดับ แผ่นรองฉี่สุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฝึกขับถ่ายเป็นที่ ซึมซับได้ดี มีทั้งแบบซักได้และใช้แล้วทิ้ง

  เพราะสุนัขไม่เหมือนแมวที่สามารถขับถ่ายเป็นที่เป็นทางได้โดยการใช้ทรายแมว เนื่องจากแมวมีนิสัยที่ชอบขุดและกลบหลังจากขับถ่าย จึงได้เปรียบในข้อนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะฝึกสุนัขให้ขับถ่ายเป็นที่ไม่ได้ เพียงแต่จะต้องใช้ตัวช่วยอย่าง "แผ่นรองฉี่สุนัข" ที่ผู้เลี้ยงสุนัขมือใหม่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่บอกเลยว่าจำเป็นและควรมีติดบ้านเอาไว้เลยค่ะ เราจะเห็นได้ว่าแผ่นรองฉี่สุนัขในท้องตลาดมีอยู่หลากหลายยี่ห้อและมีประเภทที่แตกต่างกัน แถมแต่ละยี่ห้อก็อาจมีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันอีกด้วย ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกแผ่นรองฉี่สุนัข และแนะนำสินค้า 10 อันดับในตอนท้ายมาฝากทุกคนกัน รับรองเลยว่าถ้าเลือกซื้อไปแล้ว จะทำให้การเลี้ยงสุนัขเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการทำความสะอาดค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้ปลา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ติดตั้งง่าย มีระบบกรองน้ำ ออกซิเจน และไฟในตัว

  10 อันดับ ตู้ปลา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ติดตั้งง่าย มีระบบกรองน้ำ ออกซิเจน และไฟในตัว

  การเลี้ยงปลาสวยงาม มีประวัติศาตร์มาอย่างยาวนานในหลายประเทศ เช่น จีนและญี่ปุ่นที่ได้มีการพัฒนาสายพันธุ์ปลาสวยงามมาตลอดหลายร้อยปี และความนิยมเลี้ยงปลาสวยงามนี้ไม่ได้มีเพียงในเอเชียเท่านั้น แต่ยังกระจายไปทั่วโลก ถึงขนาดที่มีการจัดตั้งองค์กรที่ชื่อว่า Ornamental Fish International เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาอุตสาหกรรมปลาสวยงามโดยเฉพาะสำหรับการเลี้ยงปลาสวยงาม การเตรียมสถานที่สำหรับเลี้ยงถือเป็นหัวใจสำคัญ เช่น น้ำที่ใช้เลี้ยง ระบบกรองน้ำ ระบบออกซิเจน ระบบไฟ และที่สำคัญที่สุด คือ ตู้ปลา ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของปลา มักทำจากกระจกเป็นทรงสี่เหลี่ยม เพราะเป็นทรงที่ทำง่าย และกระจกนั้นมีความใส เพิ่มความสวยงามและทำให้เห็นปลาได้ชัดเจน ในปัจจุบันตู้ปลานั้นมีดีไซน์ที่หลากหลายมากขึ้น ใช้วัสดุอื่น ๆ มาแทนแก้วซึ่งมีความทนทานและยืดหยุ่นกว่า บางแบรนด์ก็ออกแบบตู้ปลาแบบครบวงจร มีทั้งระบบกรอง ระบบไฟ และระบบออกซิเจนในตัว ทำให้สะดวกในการเลี้ยงปลามากขึ้น สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้ปลาอยู่ บทความนี้เรามีวิธีการเลือกตู้ปลา และ 10 อันดับ ตู้ปลา หลากหลายรูปแบบที่ได้รับความนิยมมาฝากกันค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเต่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ กลิ่นหอม มีทั้งสูตรสำหรับเต่าบก เต่าน้ำ

  10 อันดับ อาหารเต่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ กลิ่นหอม มีทั้งสูตรสำหรับเต่าบก เต่าน้ำ

  เต่าเป็นสัตว์ที่มีความเชื่องช้ากว่าสัตว์ชนิดอื่น ๆ ทั้งการเคลื่อนไหวและการทานอาหารด้วยเช่นกัน ฉะนั้นอาหารที่ใช้เลี้ยงเต่าส่วนมากจึงนิยมเป็นอาหารเม็ด เพื่อให้เหมาะสมกับระยะเวลาในการทานของเต่าที่นานกว่าปกตินั่นเอง สำหรับการเลี้ยงเต่านั้นเราควรคำนึงถึงสารอาหารและแร่ธาตุสำคัญต่าง ๆ ให้ครบถ้วน ทั้งโปรตีน แคลเซียม รวมไปถึงวิตามินต่าง ๆ ที่ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเต่าด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาสูตรอาหารมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการของเต่าโดยเฉพาะอย่างไรก็ตาม อาหารเต่าที่มีขายอยู่ในตามร้านค้าออนไลน์ก็มีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการเลือกอาหารเต่า พร้อมคำแนะนำให้เหมาะสมกับเต่าในแต่ละสายพันธุ์มาฝากกัน พร้อมแนะนำ 10 อันดับอาหารเต่า ที่บรรดาเหล่าคนรักเต่าต่างนิยม เพื่อใช้เป็นแนวทางการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  205 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองคลอรีน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับตู้ปลาทุกขนาด มีทั้งแบบแขวน และแบบตั้งพื้น

  10 อันดับ เครื่องกรองคลอรีน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับตู้ปลาทุกขนาด มีทั้งแบบแขวน และแบบตั้งพื้น

  ข้อดีของการใช้น้ำประปาเลี้ยงปลา คือในน้ำมีสภาพความเป็นกรดเป็นด่างที่เหมาะสม น้ำสะอาดเพราะผ่านการฆ่าเชื้อด้วยคลอรีน แต่ปริมาณคลอรีนนั้นส่งผลทำให้ปลาตายได้ เพราะสารคลอรีนหรือคลอรามีนมีผลกระทบต่อระบบไหลเวียนออกซิเจนในตัวปลา ทำให้ปลามีลักษณะเหมือนขาดอากาศหายใจ ดังนั้นหากจะนำน้ำประปามาใช้เลี้ยงปลาควรจะต้องกำจัดคลอรีนเสียก่อน ซึ่งในปัจจุบันได้มีการคิดค้นประดิษฐ์เครื่องกรองคลอรีน ที่บรรจุผงคาร์บอน จึงทำให้มีความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถใช้น้ำประปาเลี้ยงปลาได้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพักน้ำหลายวันเหมือนก่อนอีกต่อไปเครื่องกรองคลอรีนที่วางขายตามท้องตลาดเป็นสินค้าที่ผู้ออกแบบประยุกต์ให้การใช้งานตอบโจทย์และสะดวกยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการเตรียมน้ำเลี้ยงปลาหรือถ่ายน้ำจากตู้ปลาโดยเฉพาะ ส่วนจะมีแบบไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามีข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องกรองคลอรีน พร้อมด้วย 10 อันดับเครื่องกรองคลอรีน ที่มีรูปแบบต่างแตกกัน ซึ่งผู้ที่เลี้ยงปลาสามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำหรับตู้ปลาขนาดเล็ก ตู้ปลาขนาดใหญ่ หรือตามจำนวนปลาที่เลี้ยง ส่วนจะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยจากสารธรรมชาติ เก็บกลิ่นได้ดี ย่อยสลายง่าย

  10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัยจากสารธรรมชาติ เก็บกลิ่นได้ดี ย่อยสลายง่าย

  หากใครที่กำลังเลี้ยงแมวอยู่คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าทรายแมวเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่รักความสะอาดและการเลือกของใช้ให้น้องแมวนั้นค่อนข้างจะมีความพิถีพิถัน โดยเฉพาะน้องแมวบางตัวที่แพ้ง่ายหรือเจ้าของที่แพ้ฝุ่นจากทรายแมว ซึ่งทำให้การเลือกทรายแมวอย่างทรายแมวเต้าหู้เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหล่าบรรดาคนเลี้ยงแมวนิยมใช้เพราะทรายแมวเต้าหู้ส่วนใหญ่นั้นทำมาจากธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูงและไม่มีสารพิษเจือปน สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวเลือกทรายแมวเต้าหู้ให้กับเจ้าเหมียวแสนรักอยู่และกำลังชั่งใจว่าจะเปลี่ยนชนิดของทรายแมวแบบเดิมดีหรือเปล่า ในบทความนี้เรามีคำตอบที่ช่วยไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเรื่องทรายแมวเต้าหู้ รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อทรายแมวเต้าหู้พร้อมกับ 10 อันดับ ทรายแมวเต้าหู้ จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเลี้ยงแมวมาฝากกัน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกทรายแมวเต้าหู้ไปใช้งานได้อย่างเหมาะสมที่สุดค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสหมา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ซึมซับดี สำหรับตัวผู้และตัวเมีย

  10 อันดับ แพมเพิสหมา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายขนาด ซึมซับดี สำหรับตัวผู้และตัวเมีย

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสัตว์เลี้ยงที่ผู้คนนิยมเลี้ยงมากที่สุดก็คือสุนัข จึงทำให้มีการผลิตอุปกรณ์และของใช้สำหรับสุนัขออกมาให้คนเลี้ยงได้เลือกซื้อมาใช้งานกันมากมาย โดยหนึ่งในของใช้ที่หลาย ๆ คนไม่คาดคิดว่าจะมีการผลิตออกมาก็คือผ้าอ้อมสุนัขหรือแพมเพิสหมานั่นเอง ซึ่งถ้าหากศึกษาเกี่ยวกับของชิ้นนี้ให้ดี คนรักสุนัขทุกคนจะเข้าใจว่าแพมเพิสหมาเป็นของที่ควรหามาให้น้องหมาได้ใช้งานมาก ๆ โดยเฉพาะในกลุ่มน้องหมาที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ อีกทั้งการใช้แพมเพิสหมายังมีส่วนช่วยในการรักษาความสะอาดบริเวณที่เลี้ยงหมาอีกด้วยครับในอดีต แพมเพิสหมาอาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยม อีกทั้งยังหาซื้อมาใช้งานได้ค่อนข้างยาก แต่ปัจจุบันแพมเพิสหมามีการผลิตออกมาวางจำหน่ายกันมากมายหลายแบรนด์ให้เจ้าของได้เลือกซื้อมาให้น้องหมาที่บ้านได้ใช้งานกันอย่างจุใจ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แพมเพิสหมา ที่น่าซื้อมาใช้งานกับน้องหมามาแนะนำ พร้อมกันนั้นก็มีวิธีการเลือกแพมเพิสหมามาให้ทุกคนกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสุขภาพ บำรุงขน เลือด และข้อกระดูก

  10 อันดับ วิตามินสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมสุขภาพ บำรุงขน เลือด และข้อกระดูก

  ร่างกายของสุนัขก็คล้ายกับร่างกายของเรา โดยหากไม่มีการบำรุงเพิ่มเติมก็สามารถเติบโตตามธรรมชาติได้ แต่ถ้าได้รับการบำรุงที่ดีก็จะมีสุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย และกลับกัน ถ้าสุนัขไม่ได้รับการบำรุงเลยอาจทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงและเจ็บป่วยจนต้องเข้าโรงพยาบาล ซึ่งมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงตามมา เราจึงควรป้องกันโดยการเลือกผลิตภัณฑ์วิตามินสุนัขมาเสริมความแข็งแรงและช่วยยืดอายุของสุนัขให้อยู่กับเราไปได้นาน ๆ ค่ะอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันก็มีวิตามินสุนัขในท้องตลาดให้เลือกมากมาย แต่ละประเภทก็มีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป อาจทำให้หลายคนสับสนว่า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ตัวใดให้เหมาะกับสุนัขที่บ้าน แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกวิตามินสุนัขให้เหมาะกับวัย เพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ วิตามินสุนัขที่น่าสนใจที่เราจะนำมาบอกกันในช่วงท้ายบทความค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามอาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ดีไซน์ยกสูง พร้อมช่องใส่น้ำ

  10 อันดับ ชามอาหารแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ดีไซน์ยกสูง พร้อมช่องใส่น้ำ

  แมว ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งที่ต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากผู้เลี้ยงจะต้องพิถีพิถันในเรื่องของอาหารที่จะนำมาให้น้องแมวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือ ชามอาหารแมวนั่นเอง โดยหลายคนอาจจะรู้สึกว่า การให้อาหารแมวนั้นสามารถใส่ในภาชนะแบบไหนก็ได้ แต่เพื่อให้น้องแมวตัวโปรดได้กินอาหารอย่างเอร็ดอร่อยและสะดวกมากที่สุด การเลือกชามใส่อาหารแมวที่เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้เลี้ยงทุกคนไม่ควรมองข้ามเลยล่ะครับซึ่งปัจจุบันมีชามอาหารแมวออกมาให้เหล่าทาสแมวได้เลือกซื้อกันมากมาย อีกทั้งบางรุ่นยังมีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้สามารถให้อาหารแมวได้อัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องคอยเติมอาหารอยู่บ่อย ๆ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบการให้อาหารแมวด้วยตัวเอง ก็ยังมีชามอาหารแมวหลาย ๆ รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การกินของน้องแมวโดยเฉพาะเช่นกัน ในวันนี้ เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ ชามอาหารแมว มาแนะนำกัน สำหรับทาสแมวคนไหนที่กำลังตัดสินใจว่าจะหาอะไรมาใส่อาหารให้น้องแมวดี เรามาดูวิธีเลือกกันก่อนเลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  207 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัข Royal Canin สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งอาหารลูกสุนัข สุนัขโต และสูตรเฉพาะสายพันธุ์

  10 อันดับ อาหารสุนัข Royal Canin สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งอาหารลูกสุนัข สุนัขโต และสูตรเฉพาะสายพันธุ์

  สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขหรือแมว ชื่อของ Royal Canin น่าจะเป็นชื่อแบรนด์อาหารสัตว์เลี้ยงที่น่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี เพราะนอกจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่เหล่าสัตว์เลี้ยงต้องการแล้ว ยังมีให้เลือกซื้ออีกหลายสูตรอีกด้วย แต่ละสูตรก็มีการพัฒนามาเพื่อตอบรับความต้องการของสัตว์เลี้ยงที่แตกต่างกันออกไป สำหรับอาหารสุนัขเอง ทาง Royal Canin ก็มีกระบวนการเฉพาะในการผลิตอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อสุนัขออกมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของอาหารเม็ดหรืออาหารเปียก เพื่อให้สุนัขทุกสายพันธุ์และทุกช่วงวัยได้เติบโตขึ้นมาอย่างแข็งแรงและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขครับเพราะสุนัขเป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง สุนัขเป็นทั้งเพื่อนที่ซื่อสัตย์และเป็นสมาชิกที่สำคัญในครอบครัว การที่จะให้สุนัขรับประทานอาหารอะไรก็ตาม ผู้เลี้ยงต้องคัดสรรไว้เป็นอย่างดี แม้ว่าอาหารสุนัขของ Royal Canin จะตอบโจทย์มากเพียงใดก็ตาม แต่ในฐานะผู้เลี้ยงก็ควรตรวจสอบให้ดีว่า จะมีวิธีการเลือกอาหารสุนัข Royal Canin สูตรไหนที่จะเหมาะกับสุนัขของคุณมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ อาหารสุนัข Royal Canin มาให้เลือกกัน แต่ละอันดับก็มาในสูตรที่แตกต่างกัน ดังนั้นลองมาดูกันครับว่าในวันนี้ จะมีอาหารสูตรไหนที่เหมาะสมกับสุนัขตัวโปรดของคุณบ้าง
  สัตว์เลี้ยง
  400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ออกซิเจนตู้ปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำงานเงียบ ปรับระดับได้ มีทั้งแบบใช้และไม่ใช้ไฟฟ้า

  10 อันดับ ออกซิเจนตู้ปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำงานเงียบ ปรับระดับได้ มีทั้งแบบใช้และไม่ใช้ไฟฟ้า

  การเลี้ยงสัตว์น้ำในพื้นที่จำกัดที่ไม่มีการไหลเวียนของน้ำ ทำให้น้ำนิ่ง เกิดการตกตะกอน รวมถึงการย่อยสลายจากการทำงานของจุลินทรีย์ทำให้น้ำในตู้ปลาเกิดการเน่าเสีย ดังนั้น เพื่อให้มีปริมาณก๊าซออกซิเจนภายในน้ำอย่างเพียงพอ และทำให้เกิดน้ำไหลเวียน การใช้ปั๊มออกซิเจนตู้ปลาจึงเป็นตัวช่วยในการปรับปรุงคุณภาพน้ำ ทำให้สัตว์น้ำได้รับออกซิเจนอย่างเพียงพอ ส่งผลให้การเจริญเติบโตเป็นไปอย่างเหมาะสมตามช่วงอายุหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังวางแผนเพาะพันธุ์สัตว์น้ำหรือเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อความสวยงาม จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีปั๊มออกซิเจนที่เหมาะสมกับปริมาณน้ำและจำนวนสัตว์น้ำสักเครื่อง แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้ปั๊มแบบใดดี เราได้รวบรวมวิธีการเลือกปั๊มออกซิเจนตู้ปลาหรือปั๊มลมตู้ปลามาฝาก พร้อมทั้งพาไปรู้จักกับ 10 อันดับ ออกซิเจนตู้ปลา ยี่ห้อยอดนิยม มีทั้งรุ่นเสียงเบาสำหรับติดตั้งในห้องนอนและรุ่นที่ใช้สำหรับนักตกปลา แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติโดดเด่นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ  
  สัตว์เลี้ยง
  833 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทรายอาบน้ำหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดับกลิ่นตัวได้ดี ปลอดภัย ป้องกันเชื้อรา

  10 อันดับ ทรายอาบน้ำหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดับกลิ่นตัวได้ดี ปลอดภัย ป้องกันเชื้อรา

  หนูแฮมสเตอร์มีนิสัยที่รักสะอาด มักจะทำความสะอาดตัวเองอยู่เสมอด้วยการลูบขนหรือคลุกตัวในทรายอาบน้ำ แต่ส่วนใหญ่มักพบปัญหาการป่วยบ่อยของหนูแฮมสเตอร์ เช่น อาการปอดอักเสบรุนแรง ซึ่งเกิดจากผู้เลี้ยงใช้ทรายอาบน้ำที่ไม่เหมาะสม อย่างการใช้ทรายที่มีส่วนผสมของน้ำหอมเจือปน ทรายมีเนื้อละเอียดเกินไป หรือเกิดจากพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ของสัตว์เลี้ยงด้วยก็ตาม ดังนั้น เพื่อสุขภาพที่ดีของหนูแฮมสเตอร์ เราควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับการใช้ทรายอาบน้ำให้ดีค่ะในวันนี้ เราได้มาแนะนำวิธีการเลือกทรายอาบน้ำหนูแฮมสเตอร์ ว่าควรจะต้องพิจารณาจากจุดใดบ้างก่อนเลือกซื้อ มาพร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ ทรายอาบน้ำหนูแฮมสเตอร์ยอดนิยม ที่ทั้งดีต่อสุขภาพหนูและไม่เกิดกลิ่นตามมา จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนโดแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก สไตล์เกาหลี ลับเล็บได้

  10 อันดับ คอนโดแมว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์น่ารัก สไตล์เกาหลี ลับเล็บได้

  "คอนโดแมว" ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ทาสอย่างเราต้องมีเลยก็ว่าได้ เพราะน้องแมวมักจะชอบกระโดด, ปีนป่าย, วิ่ง, ซ่อนตัว และลับเล็บ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้แมวสุขภาพแข็งและรู้สึกผ่อนคลาย ดังนั้น การเลือกคอนโดแมวให้เหมาะกับนิสัยของแมวแต่ละตัวจึงสำคัญ ซึ่งรูปแบบของคอนโดแมวก็มีให้เลือกหลากหลาย สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงแมว และยังไม่ทราบว่าจะเลือกคอนโดแมวแบบไหนดี ลองอ่านบทความนี้ดูค่ะ เชื่อว่าคุณจะต้องเลือกคอนโดที่เหมาะสมกับน้องแมวได้อย่างแน่นอน โดยในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับคอนโดแมวให้มากขึ้น เริ่มตั้งแต่คอนโดแมวคืออะไร จำเป็นจริงไหม และมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง รวมถึงในตอนท้ายเรายังมีรีวิว 10 อันดับ คอนโดแมว ที่ได้คัดสรรและทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติมาแล้วว่าคุณภาพดี มีราคาสมเหตุสมผล ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ  
  สัตว์เลี้ยง
  1,157 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อผ้าสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่ารัก ราคาถูก สำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่

  10 อันดับ เสื้อผ้าสุนัข แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น่ารัก ราคาถูก สำหรับน้องหมาพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่

  ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่เริ่มหันมาเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้นโดยเฉพาะสุนัข ทั้งเลี้ยงไว้เฝ้าบ้านหรือเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนยามเหงา ซึ่งก็เปรียบเสมือนสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว โดยเหล่าทาสก็มักจะดูแลเจ้านายอย่างดี ทั้งด้านอาหารเสริม ที่นอนพักผ่อน รวมไปถึงเสื้อผ้าสุนัขที่ได้รับความนิยมไม่เคยแผ่ว เพื่อให้น้องหมาของคุณดูน่ารักน่าเอ็นดู จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในปัจจุบันเราจะพบเห็นร้านค้านำเสื้อผ้าแฟชั่นสุนัขมาจำหน่ายบนโลกออนไลน์กันมากขึ้นและสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่ที่สนใจเสื้อผ้าสุนัข ในบทความนี้เราก็มีวิธีการเลือกเสื้อผ้าสุนัขมาฝากกัน โดยนอกจากจะมีเสื้อผ้าแฟชั่นแล้ว ยังมีเสื้อผ้าสุนัขสำหรับกันขนร่วงและกันฝนได้อีกด้วย พร้อมกันนี้เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ เสื้อผ้าสุนัขที่น่าสนใจ ดีไซน์น่ารัก สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่ มาเป็นตัวเลือกให้คุณกันอีกด้วย อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  สัตว์เลี้ยง
  241 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบถ้วน สำหรับทุกสายพันธุ์

  10 อันดับ อาหารหนูแฮมสเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบถ้วน สำหรับทุกสายพันธุ์

  "หนูแฮมสเตอร์" เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทสัตว์ฟันแทะเช่นเดียวกับกระต่าย สาเหตุที่คนนิยมเลี้ยงก็คือ หนูแฮมสเตอร์มีขนาดตัวที่เล็ก น่ารัก รูปร่างอ้วนกลมและขนปุกปุย เป็นสัตว์เลี้ยงใช้พื้นที่น้อยในการเลี้ยง เพียงแค่อยู่ในกรงที่มีขนาด 60 cm ขึ้นไป ทั้งยังไม่ส่งเสียงดังรบกวน มีลักษณะนิสัยเฉพาะตัวแตกต่างตามแต่ละสายพันธุ์ แต่นิสัยที่เหมือนกันก็คือ "ชอบกิน" นั่นเอง ในการเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์จึงต้องใส่ใจเรื่องอาหารและสภาพแวดล้อมให้ดีอยู่เสมอ เพื่อส่งผลให้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดีค่ะในวันนี้เราจะพามารู้จักกับหนูแฮมสเตอร์แต่ละสายพันธุ์ที่คนนิยมเลี้ยงกัน และอาหารที่หนูแฮมสเตอร์จะต้องกินในแต่ละวัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกอาหารหนูแฮมสเตอร์ว่าควรจะเลือกอาหารแบบไหนที่หนูจะได้รับสารอาหารครบถ้วนและดีต่อสุขภาพฟัน พร้อมคำแนะนำและหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดนิยมอย่างการให้อาหารแมวกับหนูแฮมสเตอร์จากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ อาหารหนูแฮมสเตอร์ยอดนิยม โดยมีทั้งยี่ห้อที่คุ้นตากันดีอย่าง SmartHeart, VERSELE-LAGA, Oxbow เป็นต้น
  สัตว์เลี้ยง
  1,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารปลาทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ มีสูตรเร่งสี เร่งวุ้น มีทั้งเม็ดจมและเม็ดลอย

  10 อันดับ อาหารปลาทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ มีสูตรเร่งสี เร่งวุ้น มีทั้งเม็ดจมและเม็ดลอย

  ปลาเป็นสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่ผู้คนนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย นอกจากจะเลี้ยงเพื่อความสวยงามและการประกวดแล้ว ยังมีความเชื่อเรื่องความมงคลที่ว่าปลาจะช่วยเสริมฮวงจุ้ยและเสริมความมั่งคั่งให้กับผู้เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลี้ยงปลาทอง ที่มีชื่อสื่อถึงความมงคล, มีสีสันสวยงาม, ลำตัวจ้ำม่ำ และที่สำคัญคือเป็นปลาเลี้ยงง่าย เพราะไม่ต้องการอาหารปริมาณมาก จึงทำให้กลุ่มคนรักปลานิยมเลี้ยงกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งมีการพัฒนาสูตรอาหารมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการทางโภชนาการของปลาทองโดยเฉพาะ จนทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้ออาหารปลาทองยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ พร้อมแบ่งปันวิธีการเลือกอาหารปลาทอง สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หรืออาจยังไม่แน่ใจเกี่ยวกับวิธีเลือกอาหารสำหรับปลาทอง รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ อาหารปลาทอง ที่เราคัดสรรคุณภาพอย่างดีมาให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกันค่ะ ส่วนจะมีอาหารปลาทองอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  สัตว์เลี้ยง
  2,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมหมายอดนิยม อร่อยถูกใจสุนัข ประโยชน์ครบครัน

  10 อันดับ ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมหมายอดนิยม อร่อยถูกใจสุนัข ประโยชน์ครบครัน

  นอกจากอาหารสุนัขที่เจ้าของจะต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษแล้ว ขนมสุนัขก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากน้องหมาแสนรักของเราจะได้กินขนมขบเคี้ยวเป็นของว่างระหว่างมื้ออาหารแล้ว ยังเป็นรางวัลสำคัญในการฝึกทักษะและพฤติกรรมของเจ้าสุนัข แถมขนมบางชนิดยังช่วยเสริมสุขภาพเหงือกและฟันได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะแต่ในปัจจุบัน ขนมสุนัขก็มีหลากหลายยี่ห้อและมีลักษณะที่แตกต่างกัน ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรให้ถูกใจสุนัขตัวน้อยของเราดี ในวันนี้เราจึงมีบทความมาเอาใจผู้ที่เลี้ยงสุนัขทุกคน ด้วยวิธีการเลือกขนมสุนัขและการจัด 10 อันดับ ขนมสุนัขแนะนำในตอนท้าย ที่รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกซื้อขนมสุนัขที่ถูกใจน้องหมาของเราได้อย่างแน่นอน 
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  2,305 จำนวนผู้อ่าน
 • หมวดหมู่